Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình chủ trì họp xây dựng quy chế quản lý, vận hành Quảng trường thành phố Đồng Xoài.
Sáng ngày 20/9, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình chủ trì họp nghe Phòng Văn hóa Thông tin thành phố thông qua dự thảo quy chế quản lý, vận hành Quảng trường thành phố Đồng Xoài. Cùng dự có các phòng: QLĐT, TCKH và Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố.  
anh tin bai

 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu kết luận cuộc họp. 

Quảng trường thành phố Đồng Xoài vừa được UBND thành phố  đầu tư xây dựng trên khuân viên đất rộng trên 2,1 ha. Đây là công trình trọng điểm của thành phố chào mừng 5 năm thành lập thành phố Đồng Xoài(1/12/2018 - 1/12/2023). Với ý tưởng thiết kế theo mô hình công viên mở, nên Quảng trường thành phố không chỉ là nơi tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội lớn của thành phố mà còn tạo thêm không gian công cộng, khu vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng.... đáp ứng nhu cầu của công dân đô thị. Vì vậy việc xây dựng quy chế quản lý, khai thác, vận hành là cần thiết để công trình phát huy hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị ..... tạo hình ảnh đẹp cho thành phố, là điểm đến của người dân và du khách khi đến với Đồng Xoài.

Theo quy chế dự thảo do phòng VHTT thành phố xây dựng sẽ tập trung vào hoạt động quản lý nhà nước khu vực Quảng trường thành phố, gồm các lĩnh vực: an ninh, trật tự; bảo vệ cảnh quan kiến trúc và các công trình hạ tầng kỹ thuật; các hoạt động văn hóa - nghệ thuật; vệ sinh môi trường; kinh doanh, văn hóa và quảng cáo; công tác duy tu, bảo dưỡng và các hoạt động quản lý nhà nước khác theo quy định của pháp luật. Cụ thể, quy chế có 7 chương, 18 điều, quy định về quản lý quảng trường; quản lý vận hành màn hình ned, đài phun nhạc nước, hệ thống loa, camera giám sát; khuyến khích tham gia quản lý và phát triển quảng trường thành phố; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị; những hoạt động cấm tại quảng trường và xử lý vi phạm trong quản lý khai thác vận hành và sử dụng quảng trường....

 Trên tinh thần tự chủ trong quản lý, vận hành, tại cuộc họp các thành phần dự họp đã đóng góp ý kiến, đề xuất các hình thức, phương pháp, cách thức quản lý vận hành để hoàn thiện quy chế đảm bảo hiệu quả quảng trường thành phố.

Kết luận cuộc họp, chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cơ bản thống nhất với các ý kiến đóng góp, đề xuất của các cơ quan, đơn vị và cho ý kiến đối với một số điều khoản của quy chế. Trong đó, nhấn mạnh về quy chế phối hợp trong quản lý, nhất là các nội dung tuyên truyền trên các bảng màn hình ned... Đồng thời, đề nghị phòng VHTT ghi nhận các ý kiến đóng góp của các thành phần dự họp và tham khảo thêm ý kiến của các cơ quan, đơn vị chức năng trên các lĩnh vực liên quan để sớm hoàn thiện quy chế trình UBND thành phố phê duyệt ban hành. Trước mắt, giao  phường Tân Phú tổ chức trông giữ xe và đảm bảo an ninh trật tự khu vực quảng trường cho đến khi ban hành quy chế; Đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ phải thống nhất về hình thức, mẫu xe, quầy bán hàng.... đảm bảo mỹ quan đô thị, VSMT, ANTT....

 Kim Phụng

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị