Đồng Xoài họp UBND thành phố mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023
Chiều nay ngày 22/6, thành phố Đồng Xoài họp ủy viên UBND mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp thực hiện nhiện vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Phó chủ tịch UBND thành phố  Đồng Xoài Vũ Văn Mười 

anh tin bai

Các đại biểu tham dự cuộc họp. 

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tuy bị tác động của tình hình kinh tế trong nước, trong tỉnh, nhưng với sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sáng tạo của UBND thành phố cũng như sự nỗ lực của các phòng, ban chức năng, UBND các phường xã, nên trong 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố đạt kết quả tương đối khả quan. Thu ngân sách phát sinh trên  địa bàn ước thực 6 tháng là 475 tỷ 595 triệu đồng, đạt 51% dự toán tỉnh giao và bằng 109 % so với cùng kỳ. Ước chi ngân sách 6 tháng là 312 tỷ 979 triệu đồng, đạt 41% dự toán tỉnh giao và bằng 103% so với cùng kỳ năm 2022. Giải ngân vốn đầu tư công ước thực hiện 6 tháng đầu năm là 92 tỷ 970 triệu đồng đạt 31% kế hoạch vốn được giao.

anh tin bai

 Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang phát biểu làm rõ một số vấn đề về lĩnh vực văn hóa xã hội. 

anh tin bai

 Lãnh đạo các cơ quan chức năng thảo luận, đề xuất giải pháp cho 6 tháng cuối năm 2023

anh tin bai

anh tin bai

 Trong 6 tháng đầu năm 2023, thành phố tiếp tục  triển khai việc cắm mốc các tuyến đường quy hoạch theo kế hoạch vốn năm 2023. Tập trung đẩy mạnh công tác giải tỏa đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh như: dự án  khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài; dự án xây dựng bờ kè, nạo vét Hồ Suối Cam; dự án khu du lịch Hồ Suối Cam giai đoạn 2. Kết quả đã chi trả bồi thường cho 58 hộ dân tại các dự án với số tiền 55,3 tỷ đồng. Đặc biệt, phong trào "việc phố việc làng, đất vàng cũng hiến" tiếp tục nhận sự đồng  thuận của người dân và lan tỏa rộng rãi trong toàn thành phố. 

Tại cuộc họp, các ủy viên UBND thành phố và lãnh đạo các phòng, ban, phường, xã đã tập trung thảo luận đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp. Hoàn tất các thủ tục để thực hiện đấu giá các thửa đất công để tăng nguồn vốn đầu tư phát triển hạ tầng; tăng cường các biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ vướng mắc để giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình theo kế hoạch vốn đã được bố trí. Tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện năm chỉnh trang đô thị, xây dựng các tuyến đường "sạch, xanh, sáng đẹp và an toàn", tuyên truyền nâng cao ý thức công dân đô thị, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đô thị.  

 Kim phụng 

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị