Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang kiểm tra cơ vật chất các trường học
Sáng ngày 14/9, phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang đã đi kiểm tra cơ vật chất đối với 1 số trường học để sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới đáp ứng yêu cầu đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2023 - 2024 theo kế hoạch. Cùng đi có lãnh đạo các phòng: GD&ĐT, Tài chính Kế hoạch, quản lý đô thị  và van quản lý các dự án thành phố.

Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang và các cơ quan, đơn vị kiểm tra tại trường tiểu học tân phú. 

anh tin bai

 Phòng GD&ĐT cùng Ban quản lý các dự án thành phố tham mưu, đề xuất với phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang về vị trí trí và quy mô xây dựng nhà thể thao đa năng trường THCS Tân Phú.

Theo đó, phó chủ tịch UBND thành phố cùng các thành phần đoàn đã kiểm tra thực tế tại trường THCS Tân Phú, trường Tiểu học Tân Phú và trường Tiểu học Tân Đồng.Đối với trường THCS Tân Phú, lãnh đạo UBND thành phố cùng các cơ quan, đơn vị và ban giám hiệu nhà trường đã khảo sát vị trí để xây dựng nhà thể thao đa năng của trường. Đối với trường Tiểu học Tân Phú, do các công trình phòng học, phòng chức năng của trường xây dựng từ nhiều năm , đồng thời mấy năm gần đây trường không được đầu tư bảo dưỡng, nâng cấp nên nhiều khu phòng học, và khu hiệu bộ đã bị hư hỏng, xuống cấp. Đặc biệt hiện nay nhà trường vẫn còn 13 phòng học cấp 4 được xây dựng từ năm 1995, sau nhiều lần sửa chữa, đến nay đã hư hỏng, xuống cấp thậm chí là không học được khi mưa do tiếng ồn. Riêng trường tiểu học Tân Đồng, về cơ sở vật  chất trường lớp, phòng học, phòng chức năng cơ bản đáp ứng được yêu cầu trường chuẩn quốc gia,  tuy nhiên một số khu nhà vệ sinh cần phải được quy hoạch lại và có kế hoạch tu sửa, xây dựng mới.

Qua kiểm tra thực tế và các ý kiến cùa các cơ quan, đơn vị, phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang chỉ đạo: Ban quản lý các dự án thành phố phối hợp với phòng QLĐT và phòng GD&ĐT kiểm tra kỹ các vị trí khảo sát xây dựng phòng học,  phòng chức năng và các hạng mục sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới tại 3 trường: THCS Tân Phú, Tiểu học Tân Phú và trường Tiểu học Tân Đồng. Trên cơ sở chuyên môn, nghiệp vụ của từng đơn vị khẩn trương thiết kế sơ bộ, khái toán kinh phí và báo cáo trình UBND thành phố xem xét quyết định đầu tư hoặc có các phương án hợp lý để đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất theo hướng trường học đạt chuẩn quốc gia trong năm 2023 và 2024.

Kim Phụng

 

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị