28 sản phẩm vào chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng thị xã lần thứ X năm học 2017-2018.
Ban giám khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã Đồng Xoài vừa tổ chức chấm điểm các sản phẩm tham gia cuộc thi và chọn ra 28 sản phẩm vào vòng chung khảo của cuộc thi.

Một sản phẩm được chọn vào vòng trung khảo của cuộc thi

Theo thống kê, từ khi phát động cuộc thi đến nay có 90 sản phẩm của các em học sinh thuộc 3 cấp học trên địa bàn thị xã Đồng Xoài gửi dự thi. Trong đó, các sản phẩm của các trường THPT: Hùng Vương, Đồng Xoài, Nguyễn Du, chuyên Quang Trung, Dân tộc nội trú tỉnh chiếm khoảng 50% tổng số sản phẩm.

Nhìn chung, các sản phẩm dự thi năm nay đều có tính ứng dụng cao, sát với đời sống thường ngày, phục vụ trực tiếp nhu cầu sinh hoạt, lao động, học tập của các em. Ý tưởng sáng tạo đã được các em cụ thể hóa bằng những sản phẩm cụ thể như các sản phẩm nghiên cứu thuốc trị bệnh cho động vật từ thực vật, bình trang trí, giỏ hoa, thùng rác thông minh, kệ sách...bằng chai nhựa, các vật dụng tái chế hay đến các sản phẩm ứng dụng khoa học, công nghệ như các phần mềm học tiếng anh, phần mềm bảo mật điện thoại, hệ thống quản lý học sinh, nhà thông minh điều khiển bằng điện thoại....

Tại buổi chấm chung khảo các sản phẩm, ngoài việc giới thiệu về cấu tạo, tính năng, chi phí để hoàn thiện sản phẩm, các em học sinh còn phải thuyết trình về tính ứng dụng, sự cần thiết, những điểm mới, độc đáo của các sản phẩm được các em làm ra. Từ đó Ban giám khảo sẽ có đánh giá tổng thể, đưa ra những lời khuyên để các em có thể hoàn thiện hơn những sản phẩm của mình được Ban tổ chức cuộc thi xét chọn gửi tham gia cuộc thi cấp tỉnh./.
Tác giả: Đức Hinh
Nguồn tin: Đài TT&TH

TIN VIDEO


Thống kê truy cập
  • Đang online: 55
  • Hôm nay: 558
  • Trong tuần: 9 754
  • Tất cả: 323 196