Đồng Xoài sơ kết nhân rộng mô hình đội thanh niên xung kích phòng chống tội phạm
Sáng nay ngày 13/7, Công an thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị sơ kết nhân rộng mô hình "đội thanh niên xung kích phòng chống tội phạm" trên địa bàn. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo công an tỉnh, lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, lãnh đạo và đoàn thanh niên các phường, xã. 

Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố trao giấy khen của UBND thành phố cho đội thanh niên xung kích phòng chống tội phạm xã Tân Thành và một cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng triển khai thực hiện mô hình.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị.

 

Đầu năm 2022, mô hình "đội thanh niên xung kích phòng chống tội phạm" đầu tiên của thành phố được thành lập tại xã Tân Thành, gồm 14 đoàn viên thanh niên xã và được chọn là mô hình điểm của tỉnh. Quá trình hoạt động đội đã phối hợp Công an Tân Thành tuần tra ban đêm 41 đợt với 356 lượt người tham gia. Trong đó, tập trung nhiều vào các khu vực phức tạp về ANTT, nơi các đối tượng vi phạm thường lợi dụng để vi phạm pháp luật, qua đó làm giảm đáng kể các loại tội phạm. Phối hợp Công an xã bắt 02 vụ trộm, 04 đối tượng.

anh tin bai

Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

anh tin bai

 Đại diện lãnh đạo công an tỉnh đánh giá cao hiệu quả của mô hình và đề nghị tiếp tục phát huy, củng cố, duy trì hoạt động các đội thanh niên xung kích phòng chống tội phạm tại 8/8 phường, xã của thành phố. 

Mô hình sau đó đã được nhân rộng và duy trì hoạt động tại 7 phường xã trên địa bàn thành phố, với 150 đoàn viên, thanh niên tham gia. Từ khi xây dựng và triển khai nhân rộng, mô hình "đội thanh niên xung kích phòng chống tội phạm" tại các phường, xã đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia hoạt động giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn dân cư, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT góp phần làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong giai đoạn hiện nay.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh, UBND thành phố đánh giá cao hiệu quả của mô hình, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong xung kích của đoàn viên thanh niên các phường, xã. Đồng thời, đề nghị Công an thành phố, các phường xã tiếp tục quan tâm động viên, phát huy và duy trì hoạt động của mô hình trong thời gian tới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân biết các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tín dụng đen, gây rối ANTT, các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội (Zalo, Facebook…).

anh tin bai

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, Công an tỉnh, Công an thành phố và lãnh đạo các phường, xã chụp hình lư niệm với các "đội thanh niên xung kích phòng chống tội phạm" của thành phố Đồng Xoài. 

 Dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và triển khai thực hiện mô hình.

 Kim Phụng

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị