Hôm nay ngày: 19/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Biển Đảo Quê Hương
Khánh Hòa đưa chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa vào chương trình học

Sở GD-ĐT Khánh Hòa cho biết từ năm học mới 2012 - 2013, ngành giáo dục tỉnh sẽ tăng cường giảng dạy về chủ quyền Trường Sa - Hoàng Sa cho học sinh các bậc THCS, THPT qua môn học Lịch Sử, Địa Lý.

Sở GD-ĐT tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành khác hoàn thành đề tài “Nghiên cứu, biên soạn tài liệu giảng dạy và học tập lịch sử Khánh Hòa ở trường phổ thông”, trong đó, kiến thức về chủ quyền Trường Sa - Hoàng Sa của Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử được biên soạn trong các bài học. Các kiến thức này được giảng dạy nội khóa, khẳng định chủ quyền lâu đời của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, khẳng định huyện Trường Sa là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Khánh Hòa. Kiến thức về Trường Sa còn nằm trong chương trình ngoại khóa bắt buộc như: Tầm quan trọng của biển, đảo; Trường Sa, Hoàng Sa hôm nay và trách nhiệm thế hệ trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Sở GD-ĐT còn khuyến khích các trường phổ thông tổ chức cho giáo viên, học sinh đi giao lưu với dân và quân huyện đảo Trường Sa. Tỉnh sẽ phát hành tài liệu về chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa để giáo viên làm tài liệu giảng dạy và sưu tầm các hình ảnh, tư liệu… liên quan đến chủ đề này để giúp học sinh hiểu biết thêm về hai quần đảo của Tổ quốc.
Theo dantri.com.vn
Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: