Đồng Xoài: Họp mặt ngày Phụ nữ Việt Nam và triển khai chuyên đề về chuyển đổi số cho lãnh đạo nữ thành phố
Chiều ngày 20/10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Đồng Xoài tổ chức họp mặt lãnh đạo nữ thành phố bằng hình thức trực tuyến nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng thời lồng ghép triển khai chuyên đề về chuyển đổi số và vai trò của phụ nữ trong kỷ nguyên công nghệ số.

Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh dự họp mặt cùng lãnh đạo nữ thành phố.

anh tin bai

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình tặng hoa chúc mừng nữ lãnh đạo thành phố ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý của thành phố Đồng Xoài ngày càng được tăng cường và nâng cao về chất lượng. Nhiều phụ nữ được tín nhiệm bầu, bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước. Trong đó, tỷ lệ nữ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 cấp thành phố và xã- phường là 67/214 đại biểu là nữ, chiếm tỷ lệ 31,6%. Tỷ lệ nữ cấp ủy nhiệm kỳ 2021-2026 đối với cấp thành phố 8/41 và cấp xã phường là 36/118. Đặc biệt, cấp thành phố có 4/13 đồng chí nữ là ủy viên Ban thường vụ và 2/3 đồng chí là Thường trực Thành ủy.

anh tin bai

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và nữ lãnh đạo dự họp mặt ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tại điểm cầu thành phố 

          Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình đã trực tiếp truyền đạt nội dung chuyển đổi số với chủ đề “Từ nhận thức đến hành động” nữ lãnh đạo tại điểm cầu thành phố và các xã, phường. Trong đó sơ lược về các nhiệm vụ như phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Chuyển đổi số với các lĩnh vực ưu tiên như y tế, giáo dục, tài chính ngân hàng, giao thông, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp… Lãnh đạo nữ thành phố cần sử dụng thành thạo các phần mềm của thành phố đang ứng dụng và phần mềm chuyên dụng phục vụ công tác, lãnh đạo điều hành. Đồng thời giới thiệu đến lãnh đạo nữ thành phố về các phần mềm về quản lý chi tiêu, tư duy tự động hóa để có thể ứng dụng vào thực tiễn, phát huy vai trò phụ nữ trong đời sống xã hội. 

anh tin bai

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình đã trực tiếp truyền đạt nội dung chuyển đổi số tại buổi họp mặt

        Cán bộ nữ thành phố tại các điểm cầu cũng tham gia chia sẻ về những suy nghĩ, hành động của phụ nữ trong tham gia vào thực hiện chuyển đổi số trong công tác, phong trào, trong tuyên truyền vận động…

anh tin bai

Phát biểu tại buổi họp mặt nhân ngày ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh đã chia sẻ với lãnh đạo nữ thành phố về vai trò của phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt là nữ lãnh đạo cần cố gắng nhiều hơn nữa làm làm tròn cả hai vai ngoài xã hội và trong gia đình. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời đại 4.0 ngày nay thì nữ lãnh đạo cần không ngừng học tập, nâng cao kiến thức, nhất là kiến thức liên quan đến công nghệ thông tin để thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi số phục vụ cho yêu cầu công tác và cuộc sống.

Nhã Trâm - Đài TT & TH

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị