Hôm nay ngày: 12/12/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Ban Dân vận Tỉnh ủy khảo sát, nghiên cứu tình hình thực hiện công tác dân vận tại thị xã Đồng Xoài.
(9/7/2017)
Vừa qua, Đoàn khảo sát, nghiên cứu của Ban dân vận Tỉnh ủy do ông Trịnh Thanh Tuệ - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Phước làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Dân vận Thị ủy Đồng Xoài về việc thực hiện công tác dân vận trên địa bàn thị xã. Dự buổi khảo sát có ông Phạm Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Đồng Xoài và lãnh đạo các hội, đoàn thể thị xã. 
Toàn cảnh buổi khảo sát của Ban dân vận Tỉnh ủy tại Thị ủy Đồng Xoài
Làm việc với Ban Dân vận Thị ủy Đồng Xoài, Ban Dân vận tỉnh đã khảo sát các nội dung gồm tình hình thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ chính trị (khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tình hình thực hiện Kết luận số 62 của Bộ chính trị (khóa X) về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể và tình hình triển khai thực hiện các đề án, kế hoạch của Tỉnh ủy, Thị ủy liên quan đến công tác dân vận. Tại buổi khảo sát, thành viên của đoàn đã đề nghị Ban Dân vận thị xã làm rõ thêm một số vấn đề về công tác giám sát, phản biện xã hội; việc thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo trên địa bàn thị xã; công tác tham mưu của Ban Dân vận Thị ủy cho Thị ủy Đồng Xoài trong việc triển khai thực hiện các đề án, kế hoạch. Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, UBND, UBMTTQVN thị xã và lãnh đạo các hội, đoàn thể thị xã cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nội dung liên quan đến công tác dân vận như việc giám sát, phản biện xã hội còn khó khăn, việc triển khai thu các loại quỹ còn chồng chéo giữa các đơn vị, đặc biệt là khó khăn về kinh phí trong quá trình thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội; công tác tuyên truyền, vận động quần chúng một số dự án kéo dài trên địa bàn thị xã còn nhiều khó khăn; vấn đề phụ cấp cho cấp phó hội đoàn thể, trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư còn thấp, cán bộ không chuyên trách ở xã phường còn nhiều bấp cập, đặc biệt là về phụ cấp.

Ông do ông Trịnh Thanh Tuệ đánh giáo cao sự quan tâm của cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận tại địa phương. Trong thời gian tới, Ban dân vận Thị ủy Đồng Xoài cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Thị ủy các vấn đề liên quan đến công tác dân vận. Đồng thời nâng cao hơn nữa vai trò của dân vận trong công tác vận, mặt trận, các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc thì kiến nghị, đề xuất Ban Dân vận tỉnh có hướng giải quyết. Ông cũng cho ý kiến làm rõ và ghi nhận một số khó khăn được nêu lên tại buổi khảo sát./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  17  18  19 [20] 21  22  23  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: