Hôm nay ngày: 21/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Chủ tịch UBND thị xã - Vương Đức Lâm chỉ đạo đẩy mạnh làm đường giao thông theo cơ chế đặc thù.
(18/5/2017)
Vừa qua, Chủ tịch UBND thị xã - Vương Đức Lâm đã có buổi làm việc với phòng Kinh tế, phòng Tài chính - Kế hoạch và lãnh đạo UBND các xã, phường về tình hình sử dụng xi măng để làm đường giao thông nông thôn theo cơ chế đặc thù năm 2016 và nhu cầu đăng ký xi măng năm 2017.
Toàn cảnh cuộc họp
Theo đó, năm 2016 toàn thị xã được phân bổ 5.045 tấn xi măng và điều chuyển cho 3 xã để làm 68 tuyến đường giao thông theo cơ chế đặc thù dài 27.291 m. Do một số tuyến đường thi công muộn và được chuyển tiếp qua đầu năm 2017 cùng với 1 số tuyến đường phát sinh sau kế hoạch, nên kết quả đến hết năm 2016 và 4 tháng đầu năm 2017 các xã: Tiến Hưng, Tân Thành và Tiến Thành đã sử dụng hết 4.055,3 tấn xi măng để làm mới hoàn thành và đưa vào sử dụng 72 tuyến đường giao thông. Tuy nhiên, so với xi măng phân bổ năm 2016 thị xã vẫn còn tồn tại kho của Xí nghiệp Tiêu thụ và Dịch vụ xi măng Hà Tiên Bình Phước là 998,7 tấn. Nhằm đảm bảo nguồn xi măng cho xã Tiến Thành triển khai làm đường GTNT theo cơ chế đặc thù đã được UBND thị xã phê duyệt năm 2017 để xã này sớm hoàn thành tiêu chí về giao thông, từ đầu năm đến nay thị xã đã tạm ứng nguồn xi măng dự phòng của tỉnh, đồng thời điều chuyển số xi măng còn tồn năm 2016 tại xí nghiệp của các xã: Tân Thành, Tiến Hưng về cho xã Tiến Thành trong khi số lượng xi măng đăng ký năm 2017 chưa được phân bổ.
Theo nhu cầu đăng ký xi măng của 3 xã: Tân Thành, Tiến Thành và Tiến Hưng trong năm 2017 là 7.201 tấn để làm 91 tuyến đường dài 34,58 km. Ngoài ra, năm 2017 này thực hiện chủ trương của UBND tỉnh tất cả các phường của thị xã cũng được áp dụng cơ chế đặc thù để làm đường giao thông theo tinh thần ưu tiên để đến năm 2018 đưa thị xã Đồng Xoài trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Đến nay, đã có 4 phường, gồm: Tân Đồng, Tân Xuân, Tân Thiện và Tân Bình  đăng ký nhu cầu sử dụng 1.138 tấn xi măng.

Tuy nhiên, do đây là năm đầu tiên các phường áp dụng cơ chế đặc thù để làm đường giao thông, nên số lượng tuyến đường đăng ký chưa nhiều, lãnh đạo các phường cũng chư mạnh dạn, vì vậy tại cuộc họp sau khi nghe ý kiến của Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính Kế hoạch và UBND các phường, đồng chí Vương Đức Lâm - Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các xã, phường, nhất là các phường cần đẩy việc làm đường giao thông theo cơ chế đặc thù, vì cơ chế này giảm chi phí gián tiếp, thủ tục đầu tư nhanh chóng, giảm đóng góp của nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo các xã, phường tiếp tục rà soát nhu cầu làm đường giao thông của các khu phố, ấp, tổ, xóm trong năm 2017 để lập tờ trình bổ sung lên UBND thị xã. Về cách làm đồng chí Chủ tịch UBND thị xã giao phòng Kinh tế chủ công phối hợp với phòng QLĐT, phòng Tài chính - Kế hoạch hướng dẫn các xã, phường về thủ tục, quy trình…..kỹ thuật. Tổng hợp theo dõi việc triển khai thực hiện hàng tháng báo cáo về UBND thị xã. Chủ tịch thị xã cũng yêu cầu ngoài việc làm đường theo cơ chế đặc thù, 5 phường phải tổ chức vận động người dân đóng góp kinh phí làm đường chiếu sáng và thành lập các tổ thu gom rác thải theo tinh thần xã hội hóa nhằm xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn theo kế hoạch của thị xã thực hiện chương trình đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, trong tâm là các tuyến đường giao thông khu phố, ấp./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  28  29  30 [31] 32  33  34  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: