Hôm nay ngày: 16/12/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Đội QLTT số 6 thị xã Đồng Xoài tịch thu tiêu hủy 1,2 tấn củ hành tím nhập lậu.
(20/11/2017)
Vừa qua, Đội quản lý thị trường số 6 thị xã Đồng Xoài đã tiến hành xử lý hành chính đối với chủ nhân của lô hàng 1,2 tấn củ hành tím nhập lậu do đơn vị này phát hiện và thu giữ.
Theo đó, vào lúc 15 giờ ngày 15/11/2017, Đoàn kiểm tra thuộc Đội quản lý thị trường số 6 thị xã Đồng Xoài đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh buôn bán đối với vựa hành tỏi Tấn Tửu, địa chỉ: đường Bùi Thị Xuân, khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài do ông Đỗ Tấn Tửu - ngụ cùng địa chỉ trên làm chủ vựa. Qua kiểm tra đã phát hiện tại vựa có 1.200 kg củ hành tím đựng trong 120 bao, trị giá lô hàng khoảng 12,6 triệu đồng. Khi kiểm tra trong các bao hành có tem nhãn, được ghi xuất xứ từ Ấn Độ, tuy nhiên, chủ hàng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Đội quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đỗ Tấn Tửu – chủ vựa, với số tiền 8 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Đồng thời, tiến hành tịch thu và  buộc tiêu hủy đối với 1.200 kg củ hành nói trên, vì đây là hàng hóa không có giấy kiểm tra an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn khi sử dụng./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài TT&TH
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  1 [2] 3  4  5  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: