Hôm nay ngày: 25/11/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Đội QLTT số 6 thị xã Đồng Xoài tịch thu tiêu hủy 940 kg trái cây nhập lậu.
(16/5/2017)
Vừa qua, trong khi kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, các lực lượng của đội quản lý thị trường số 6, thị xã đồng xoài đã phát hiện và thu giữ gần 1 tấn hàng hóa là trái cây trung quốc nhập lậu.
Nhân viên đội QLTT thị xã kiểm tra các thùng trái cây thu giữ.
Vào thời điểm trên lực lượng Đội QLTT số 6 đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh trái cây Danh Tương, địa chỉ đường số 1, chợ Đồng Xoài, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước. Cơ sở do ông Danh Tương, cùng địa chỉ trên làm chủ. Qua kiểm tra, đội đã phát hiện tại cơ sở có nhiều thùng trái cây nhập khẩu. Cụ thể là các loại trái cây tươi gồm: Táo, bom, lê, xá lị, lê hạt, cam, nho, măng cụt…..với tổng trọng lượng là 940 kg, với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Toàn bộ số hàng hóa trái cây nói trên đều có nhãn hiệu nước ngoài do các nước Trung Quốc, Mỹ, Úc, Thái Lan sản xuất. Qua kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn nhập khẩu hàng hóa, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chứng từ chứng minh bảo đảm an toàn cho con người sử dụng theo quy định đối với mặt hàng trái cây nhập khẩu.

Đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản vi phạm pháp luật về lĩnh vực thương mại đối với chủ cơ sở, đồng thời xử lý vi phạm hành chính về các hành vi kinh doanh hàng hóa là thực phẩm nhập lậu theo quy định tại nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng. Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, đội đã tịch thu và giao cho chủ cơ sở tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa nói trên trước sự chứng kiến của đội QLTT và các cơ quan chức năng theo quy định vủa pháp luật./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  25  26  27 [28] 29  30  31  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: