Hôm nay ngày: 22/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Hội người mù thị xã Đồng Xoài: Khai giảng lớp học chữ Braille, học đàn và dạy nghề cho người mù.
(10/11/2017)
Vừa qua, Hội người mù thị xã Đồng Xoài đã tổ chức khai giảng lớp học chữ Braille và dạy nghề cho hội viên người mù thị xã.
Theo đó, lớp học được tổ chức trong 8 tuần, học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần tại trụ sở Hội người mù thị xã Đồng Xoài. 15 học viên theo học sẽ được tham gia học chữ Braille M1 học viết và sờ đọc trên giấy, học phục hồi chức năng vận động với gậy dò đường; hướng dẫn học nghề làm chổi bông cỏ, làm tăm, làm thảm và học chơi đàn organ...
Hội người mù thị xã hiện có 122 hội viên, trong đó có 21 hội viên là người dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, Hội người mù thị xã Đồng Xoài đã tổ chức được 4 lớp học chữ Braille và dạy nghề cho người mù qua đó đã giúp cho hơn 50 hội viên được tiếp cận thông tin, tri thức, biết đọc, viết và tính toán bằng chữ Braille. Bên cạnh đó còn giúp các hội viên người mù có việc làm phù hợp, từng ước ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Lương Bằng - Ủy viên trung ương Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bình Phước đánh giá cao những lớp học và dạy nghề của Hội người mù thị xã trong thời gian. Qua đó, đã giúp cho nhiều hội viên, người mù có việc làm ổn định và vươn lên thoát nghèo./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài TT&TH

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  2  3  4 [5] 6  7  8  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: