Hôm nay ngày: 25/11/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài kiểm tra, rà soát hộ nghèo, khó khăn cần hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà năm 2017.
(8/7/2017)

Vừa qua, bà Bùi Thị Minh Thúy – PCT UBND thị xã Đồng Xoài cùng Lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và xã hội thị xã, Hội chữ thập đỏ và Hội liên hiệp phụ nữ thị xã đã đi kiểm tra, rà soát các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà theo đề xuất của các xã, phường. 

Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài khảo sát các hộ nghèo khó khăn cần hỗ trợ xây dựng
và sửa chữa nhà ở
Lãnh đạo thị xã đã đến tận gia đình các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở theo đề nghị của các địa phương gồm xã: Tân Thành, Tiến Thành, Tiến Hưng và phường Tân Thiện. Xem xét về điều kiện sống hiện tại, về nhà ở cần hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa và việc giải quyết việc làm cho các đối tượng có khả năng lao động sau khi hỗ trợ về nhà ở để các đối tượng vươn lên thoát nghèo. Qua phúc tra thực tế tại các xã, phường lãnh đạo thị xã và phòng chuyên môn đã ghi nhận về đề nghị của các hộ gia đình, trực tiếp trao đổi với lãnh đạo địa phương về biện pháp hỗ trợ cho các hộ để sau khi hỗ trợ nhà là có thể thoát được nghèo.

Qua bước đầu khảo sát, chọn lọc đối tượng từ xã, phường, thị xã có 37 đối tượng được đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà. Trong đó đa phần là hộ nghèo, hộ khó khăn đang ở nhà tạm, còn lại 2 hộ có đất đang ở nhờ và không có đất, có nhà. 20 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà từ chương trình “Nghĩa tình sông bé yêu thương”, các hộ còn lại sau khi phúc tra nếu đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ xây dựng nhà ở từ nguồn an sinh xã hội của thị xã./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  17  18  19 [20] 21  22  23  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: