Hôm nay ngày: 25/11/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Ngày hội làm đẹp đường phố ở phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài.
(23/10/2017)

Vừa qua, gần 50 hộ dân sống 2 bên đường tuyến hẻm 522, khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài đã cùng với lãnh đạo địa phương tham gia ngày hội làm đẹp đường phố và trồng hoa ven đường. 

Tuyến đường hẻm 522 vừa hoàn thành bê tông và đưa vào sử dụng. Đây là tuyến đường được UBND phường Tân Xuân chọn để triển khai mô hình điểm “Trồng hoa ven đường thay thế cỏ dại”. Loại hoa được phường chọn trồng ven đường là hoa mười giờ vì có sức sống tốt, thích ứng với thiên nhiên và phù hợp với cảnh quan ven đường. Chỉ trong một buổi ra quân làm đẹp đường phố, các hộ dân từ thanh niên, người già đến trẻ nhỏ trong khu dân cư đã tham gia trồng được gần 800 chậu hoa mười giờ với chiều dài 1.200 m dọc 2 bên tuyến đường. Từ tuyến hẻm làm điểm, phấn đấu đến năm 2018 tất cả các tuyến đường bê tông trên địa bàn phường Tân Xuân đều được trồng hoa thay thế cỏ dại nhằm tạo mỹ quan đường phố. Sau khi trồng mỗi hộ dân 2 bên đường cũng chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ hoa trồng ven đường trước ngõ nhà mình và cùng tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường khu dân cư bằng các ngày hội làm đẹp đường phố.
Hiện nay, trên địa bàn phường Tân Xuân các tuyến đường sau khi nâng cấp bê tông, láng nhựa đều được lắp điện chiếu sáng và việc “Trồng hoa ven đường thay thế cỏ dại” sẽ góp phần làm cho các tuyến đường trong khu dân cư không chỉ sáng, xanh, sạch, đẹp./. 
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài TT&TH
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  1  2 [3] 4  5  6  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: