Hôm nay ngày: 12/12/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Thị xã Đồng Xoài: 42% dân số được cấp nước máy.
(17/4/2017)
Theo số liệu từ Chi cục Thống kê thị xã, hiện nay có 98% dân số của thị xã được sử dụng nước hợp vệ sinh, trong đó tỷ lệ dân số được sử dụng nước máy là 42%, còn lại là sử dụng nước giếng khoan, giếng đào.
Hệ thống xử lý nước tại Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Bình Phước (xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú)
Các hộ dận được sử dụng nước máy sinh hoạt chủ yếu tại 5 phường trong nội ô thị xã và xã Tiến Thành. Năm 2015, sau khi dự án mở rộng hệ thống cấp nước thị xã Đồng Xoài hoàn thành đưa vào khai thác vận hành, Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Bình Phước đã mở rộng thêm đường ống chính và đường nhánh đáp ứng nhu cầu cung cấp nước cho người dân tại các khu dân cư thuộc phường, những xã trung tâm và các khu dân cư tại các xã Tân Thành, Tiến Hưng gần tuyến ống chính tại đường ĐT741 và đường Quốc lộ 14.
Nhà máy nước thuộc dự án mở rộng hệ thống cấp nước thị xã Đồng Xoài đặt tại xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú với công suất 20.000 m3 nước/ngày đêm, hoàn thành đi vào vận hành không chỉ khắc phục được tình trạng quá tải tại nhà máy nước Đồng Xoài thuộc phường Tân Phú trước đây mà còn tạo điều kiện để nhiều hộ dân của thị xã được sử dụng nước sạch, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị, hạn chế tình trạng thiếu nước sinh hoạt cục bộ và thời gian cao điểm của mùa khô. Đặc biệt với công suất như hiện nay, công ty TNHH MTV cấp thoát nước Bình Phước còn đảm nhiệm việc cung cấp nước sinh hoạt, nước sản xuất cho các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Đồng Xoài và khu công nghiệp Bắc Đồng Phú.

Hiện nay, công ty TNHH MTV cấp thoát nước Bình Phước cũng không còn sử dụng nước của Hồ Suối Cam để vận hành nhà máy nước tại phường Tân Phú, nên vẫn giữ được nước tại Hồ Suối Cam, đảm bảo phát triển hệ sinh thái trong hồ và giữ ổn định nguồn nước ngầm tại các khu vực xung quanh và phía hạ lưu Hồ Suối Cam./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  29  30  31 [32] 33  34  35  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: