Hôm nay ngày: 25/11/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Thị xã Đồng Xoài: Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước trước kỳ họp thứ tư, quốc hội khóa XIV.
(11/10/2017)
Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Tiến Hưng, Ủy ban MTTQVN thị xã Đồng Xoài tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Tham dự Hội nghị có bà Tôn Ngọc Hạnh -Tỉnh ủy viên - Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ông Phan Viết Lượng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri còn có đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã; đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban thị xã; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các phường-xã; phóng viên báo đài của tỉnh và thị xã. Đặc biệt là sự có mặt của gần 100 cử tri là nhân dân xã Tiến Hưng và các phường, xã lân cận cũng về dự đông đủ.
Tại hội nghị, ông Phan Viết Lượng, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến bà con cử tri tại nơi tiếp xúc về nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, đồng thời tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đã có 06 lượt cử tri tham gia đóng góp 12 ý kiến, các ý kiến tập trung vào những nội dung như: vấn đề giáo dục, hướng nghiệp cho sinh viên; vấn đề quy hoạch các dự án; làm đường giao thông; chuyển mục đích sử dụng đất....Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các ngành chức năng của thị xã; lãnh đạo UBND thị xã và xã Tiến Hưng giải trình ngay tại hội nghị.
Sau khi nghe đại diện chính quyền và ngành chức năng giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, bà Tôn Ngọc Hạnh thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và giải đáp một số nội dung cử tri quan tâm. Chia sẻ vấn đề việc làm cho sinh viên khi ra trường, bà Tôn Ngọc Hạnh cho biết: các bộ, ngành đang tham mưu cho Chính phủ để có quy hoạch trường, ngành, đồng thời tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trước khi rời ghế phổ thông.
Đối với những ý kiến ở phạm vi địa phương, bà Tôn Ngọc Hạnh đề nghị, các ngành chức năng của tỉnh và thị xã Đồng Xoài cần quan tâm giải quyết cho người dân. Các ý kiến, kiến nghị khác ở tầm vĩ mô, đại biểu tiếp thu và sẽ tổng hợp đưa ra thảo luận tại kỳ họp Quốc hội sắp tới./.
Tác giả: Bích Ngọc
Nguồn tin: UBMTTQVN thị xã
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  1  2  3 [4] 5  6  7  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: