Hôm nay ngày: 12/12/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Trạm khuyến nông thị xã mở 44 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân.
(27/8/2013)

Nhằm chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật (KH-KT) cho bà con nông dân để áp dụng vào sản xuất, từ đầu năm đến nay, Trạm khuyến nông thị xã Đồng Xoài đã phối hợp với Hội Nông Dân các phường - xã và các đơn vị sản xuất tổ chức 44 lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi cho hơn 1.300 lượt nông dân tại các phường – xã của thị xã. Trạm còn xây dựng các mô hình trình diễn để bà con nông dân có điều kiện thăm quan học hỏi, áp dụng vào sản xuất của gia đình. Điển hình như mô hình: Trồng Bắp lai; trồng bầu sao an toàn; trồng cỏ cao sản; trồng nấm mèo; nuôi lươn... 

 
Hội viên nông dân phường Tân Phú tham quan mô hình trồng dưa leo
tại phường Tân Phú
Bên cạnh đó, Trạm còn tổ chức cho đội ngũ khuyến nông viên và nông dân các phường – xã thăm quan, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp cho thu nhập cao và ổn định trong và ngoài thị xã. Đồng thời, duy trì sinh hoạt của câu lạc bộ khuyến nông để kịp thời trao đổi, chuyển giao các kỹ thuật mới, nắm bắt thông tin, tình hình sản xuất và kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt, phòng chống dịch bệnh của hội viên câu lạc bộ và người nông dân.
Theo kế hoạch, trong những tháng cuối năm 2013, Trạm khuyến nông thị xã sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức 44 lớp tập huấn, chuyển giao KH - KT cho nông dân và 12 buổi hội thảo nông nghiệp tại các mô hình trình diễn. Để đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người nông dân trong thời đại Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, Trạm khuyến nông thị xã cũng sẽ tập trung xây dựng những mô hình trình diễn trọng điểm có hiệu quả và năng suất cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên của thị xã, nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt tốt nhất các tiến bộ KH - KT và rút ra được những kinh nghiệm trong sản xuất; đồng thời, giới thiệu các mô hình kinh tế trang trại đa cây, đa con mang lại hiệu quả cao, để bà con nông dân học hỏi và từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi cho phù hợp./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  179  180  181 [182] 183  184  185  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: