Hôm nay ngày: 22/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Trường THPT Hùng Vương: Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam.
(8/11/2017)
Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, vừa qua, trường THPT Hùng Vương đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho cán bộ-giáo viên-công nhân viên và hơn 1500 học sinh toàn trường với hình thức “Phiên tòa giả định”.
Đây là một hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, làm cho học sinh nắm bắt dễ dàng những kiến thức về pháp luật, giúp cho các em biết được ranh giới giữa cái đúng và cái sai, tính nghiêm minh của pháp luật và tính hướng thiện trong pháp luật hình sự của Nhà nước đối với những người đã phạm tội thông qua các mức án được tuyên xử. Góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh gắn với phương châm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
Phiên tòa giả định đã làm nổi bật hành vi của bị cáo, do thiếu hiểu biết pháp luật mà bị cáo đã có những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội như điều khiển phương tiện giao thông khi chưa có bằng lái, chưa được sự đồng ý của chủ phương tiện, điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu bia, gây tai nạn giao thông, tham gia vào đường dây buôn bán ma túy…làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người khác. Những tình huống như trên rất dễ xảy ra đối với lứa tuổi học sinh ngày nay và thực tế có nhiều em học sinh đã chết vì tai nạn giao thông, vì vướng vào ma túy…bên cạnh đó, phiên tòa cũng hết sức sâu sắc khi xoáy vào nhân thân của các bị cáo để tìm tình tiết giảm nhẹ; ngoài ra những người đóng vai các bị cáo cũng đã hoàn thành tốt diễn biến tâm lý khi nghe Hội đồng xét xử phân tích hành vi phạm tội của mình và tình tiết hồi hộp, gay cấn, sự tranh tụng quyết liệt giữa các bên đã thu hút sự quan tâm theo dõi của mọi người tham dự phiên tòa.

 Phiên tòa giả định đã để lại bài học thật cho lứa tuổi học sinh, giúp các em nhận biết về hậu quả và sự trả giá do thiếu hiểu biết và không chấp hành các quy định của pháp luật trước mọi tình huống trong cuộc sống./.

Tác giả: Văn Châu

Nguồn tin: THPT Hùng Vương

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  3  4  5 [6] 7  8  9  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: