Tin hoạt động
Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài tổng kết công tác chữ thập đỏ trường học năm 2012 - 2013.
(28/8/2013)
Vừa qua, Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác chữ thập đỏ (CTĐ) trường học năm học 2012-2013. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, BCH Hội CTĐ thị xã và Ban chấp hành hội chữ thập đỏ các trường THCS, THPT trên địa bàn.
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao bằng khen của TW Hội CTĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích
Những năm qua, công tác chữ thập đỏ khối trường học của thị xã luôn được quan tâm củng cố và phát triển. Hiện toàn thị xã có 11 cơ sở hội CTĐ ở các trường THCS và THPT trên địa bàn với gần 5.000 hội viên và 14 đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ đang hoạt động. Trong năm học 2012-2013, Hội chữ thập đỏ khối trường học đã duy trì thường xuyên các hoạt động xã hội nhân đạo thông qua các phong trào như “Nuôi heo đất”, “Giúp bạn vượt khó”, “Đêm văn nghệ gây quỹ”. Qua đó, đã vận động tương trợ, giúp đỡ cho học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 809 triệu đồng gồm: Vận động hỗ trợ 2 học sinh xây dựng nhà, tặng 275 xuất học bổng, 9 xe đạp và hỗ trợ đột xuất cho 17 đối tượng, cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo tại các trường học cũng phát huy hiệu quả và nhân rộng với 165 đối tượng là giáo viên, học sinh khó khăn được giúp đỡ với trị giá hơn 140 triệu đồng. Ngoài ra, thanh thiếu niên chữ thập đỏ khối trường học còn tham gia tích cực vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai và các đối tượng đặc biệt khó khăn với số tiền hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội chữ thập đỏ các trường học cũng thực hiện tốt chức năng chăm sóc sức khỏe trong trường học như: Trang bị tủ thuốc và các dụng cụ sơ cấp cứu để kịp thời sơ cấp cứu ban đầu cho giáo viên và học sinh, phát động trồng cây thuốc nam quanh sân trường và ra quân dọn vệ sinh môi trường quanh khu vực trường học để phòng chống dịch bệnh.
Trong năm học 2013-2014, Hội CTĐ khối trường học sẽ kiện toàn Ban chấp hành Hội, xây dựng đội thanh niên CTĐ xung kích ở mỗi lớp học của khối THPT; phát triển nhiều mô hình giúp bạn vượt khó; tiếp tục đẩy mạnh việc trợ giúp nhân đạo thông qua các phong trào đang được triển khai tại trường học, đặc biệt là phát huy hiệu quả của cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo giai đoạn 2013-2018.

Nhân dịp này, 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội CTĐ trường học của thị xã Đồng Xoài năm học 2012-2013 được nhận bằng khen của TW hội CTĐ Việt Nam. Tỉnh Hội CTĐ cũng tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích. Hội CTĐ thị xã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 19 cá nhân./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài vết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: