Đội y tế tình nguyện thành phố Đồng Xoài nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ y tế tại tỉnh Bình Dương

Tác giả: Nhã Trâm

Đơn vị: Đài TT&TH

          Trong thời gian tham gia chiến dịch test nhanh Covid-19 toàn dân tại huyện Bến Cát (Bình Dương), Đội y tế tình nguyện thuộc trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) đã hỗ trợ tích cực cùng y tế tỉnh Bình Dương lấy hàng trăm ngàn mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các xã, phường trên địa bàn huyện Bến Cát.

Tình nguyện viên y tế thành phố Đồng Xoài lấy mẫu xét nghiệm SARS Cov-2 cho người dân huyện Bến Cát (Bình Dương)

Trong đợt này, đội tình nguyện của Trung tâm Y tế gồm có 1 bác sĩ và 18 nhân viên y tế thành phố và các xã, phường tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương. Đây cũng là những tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại huyện Chơn Thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vừa qua. Các tình nguyện viên là những bác sỹ, nhân viên y tế có kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm, đủ năng lực để hỗ trợ y tế huyện bạn trong lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng. 

 

Đội y tế tình nguyện thành phố Đồng Xoài chuẩn bị các điều kiện để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại huyện Bến Cát (Bình Dương)

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức - đội trưởng đội y tế tình nguyện thành phố Đồng Xoài tham gia hỗ trợ tại tỉnh Bình Dương đợt này chia sẻ “Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn và tinh thần xung kích, những tình nguyện viên của ngành y tế thành phố Đồng Xoài đã  “chia lửa”  cùng với lực lượng y tế huyện Bến Cát hoàn thành nhiệm vụ lấy mẫu sàn lọc covid-19 trong cộng đồng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chúng tôi cũng căn dặn nhau phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch tại địa phương nơi thực hiện nhiệm vụ và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm SARS Cov-2”.

                   Ban biên tập duyệt tin

TIN MỚI

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị