Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Phóng sự
Ông Nguyễn Thanh Việt - Người cán bộ Mặt trận hết lòng vì công việc. (25/8/2017)

Những năm qua, đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Thanh Việt - Trưởng Ban công tác Mặt trận, kiêm Bí thư Chi bộ ấp 4, xã Tiến Thành là một người như vậy.


Thu nhập ổn định và tạo việc làm cho lao động từ nghề làm thang tre. (25/8/2017)
Từ những cây tầm vông đơn giản, những người thợ đã biến chúng thành chiếc thang tre - một vật dụng hữu ích, quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa từ nghề này đã đem lại cuộc sống ổn định cho người làm nghề và góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động với mức thu nhập khá cao.

Gương người tốt việc tốt: Cụ già quét rác. (23/5/2017)
Hàng chục năm nay, hình ảnh ông Nguyễn Vàng (85 tuổi) với cây chổi, cuốc, xẻng cùng chiếc ki hốt rác không kể nắng, mưa, ngày ngày quét dọn, hốt rác thải làm sạch tuyến đường Hoàng Hoa Thám, tại tổ 3, khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài đã trở nên quen thuộc đối với những người dân trên tuyến đường này. Cũng từ những hành động rất nhỏ đó của ông đã có ảnh hưởng tích cực đến ý thức của những người dân xung quanh, qua đó tạo nên cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp cho tuyến đường này.

Hiệu quả việc đồng thuận từ một quy ước khu dân cư. (8/5/2017)
Thực hiện xây hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị, năm 2015, khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú được phường Tân Phú chọn làm điểm trong việc quy định tổ chức ma chay ở khu dân cư đảm bảo văn minh, tiết kiệm. Ban điều hành khu phố Phú Xuân đã mạnh dạn xây dựng thành nội dung quy ước quy định cụ thể và triển khai thực hiện. Những khó khăn được tháo gỡ, những điểm chưa thuận được điều chỉnh dần cho phù hợp, đến nay bản quy ước này được nhân dân trong khu phố đồng tình hưởng ứng và chưa có một vi phạm quy ước nào xảy ra.

Hiệu quả và tính bền vững của mô hình sản xuất điều sạch theo tiêu chuẩn FLO. (4/5/2017)
Mặc dù cây điều được xác định là cây công nghiệp chủ lực của tỉnh, với diện tích trồng chỉ đứng sau cây cao su. Nhưng, nhược điểm của cây điều là còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tuy nhiên, vài năm gần đây một số hộ trồng điều ở thị xã Đồng Xoài và các huyện lân cận đã yên tâm vì năng suất và chất lượng điều tương đối ổn định sau khi tham gia thực hiện quy trình sản xuất điều sạch đạt tiêu chuẩn chứng nhận thương mại công bằng quốc tế (FLO).

[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: