Hôm nay ngày: 18/08/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Phóng sự
Gương người tốt việc tốt: Cụ già quét rác. (23/5/2017)
Hàng chục năm nay, hình ảnh ông Nguyễn Vàng (85 tuổi) với cây chổi, cuốc, xẻng cùng chiếc ki hốt rác không kể nắng, mưa, ngày ngày quét dọn, hốt rác thải làm sạch tuyến đường Hoàng Hoa Thám, tại tổ 3, khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài đã trở nên quen thuộc đối với những người dân trên tuyến đường này. Cũng từ những hành động rất nhỏ đó của ông đã có ảnh hưởng tích cực đến ý thức của những người dân xung quanh, qua đó tạo nên cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp cho tuyến đường này.

Hiệu quả việc đồng thuận từ một quy ước khu dân cư. (8/5/2017)
Thực hiện xây hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị, năm 2015, khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú được phường Tân Phú chọn làm điểm trong việc quy định tổ chức ma chay ở khu dân cư đảm bảo văn minh, tiết kiệm. Ban điều hành khu phố Phú Xuân đã mạnh dạn xây dựng thành nội dung quy ước quy định cụ thể và triển khai thực hiện. Những khó khăn được tháo gỡ, những điểm chưa thuận được điều chỉnh dần cho phù hợp, đến nay bản quy ước này được nhân dân trong khu phố đồng tình hưởng ứng và chưa có một vi phạm quy ước nào xảy ra.

Hiệu quả và tính bền vững của mô hình sản xuất điều sạch theo tiêu chuẩn FLO. (4/5/2017)
Mặc dù cây điều được xác định là cây công nghiệp chủ lực của tỉnh, với diện tích trồng chỉ đứng sau cây cao su. Nhưng, nhược điểm của cây điều là còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tuy nhiên, vài năm gần đây một số hộ trồng điều ở thị xã Đồng Xoài và các huyện lân cận đã yên tâm vì năng suất và chất lượng điều tương đối ổn định sau khi tham gia thực hiện quy trình sản xuất điều sạch đạt tiêu chuẩn chứng nhận thương mại công bằng quốc tế (FLO).

Thị xã Đồng Xoài: Nhiều mô hình kinh tế của cán bộ, đoàn viên thanh niên. (4/5/2017)
Trên địa bàn thị xã Đồng Xoài hiện có nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các mô hình phát triển kinh tế. Trong đó, có 16 mô hình kinh tế về dịch vụ và sản xuất nông nghiệp của thanh niên ở các xã, phường đang hoạt động. Tiêu biểu là mô hình mô hình nuôi ong mật của thanh niên Vũ Bá Tho (P.Tân Xuân) và Nguyễn Trung Hiếu (P.Tân Thiện); mô hình nuôi heo lai và trồng bưởi da xanh của Nguyễn Văn Anh – Bí thư Đoàn phường Tân Phú; mô hình mô hình vườn – ao – chuồng của Phạm Văn Tuyên và Phạm Văn Quang (xã Tiến Hưng); mô hình nuôi gà Đông Tảo và Thỏ pháp của nguyễn Thị Đông (Xã Tân Thành); mô hình tiếp thị và làm Đại lý sơn của Hoàng Văn Sơn ( P.Tân Đồng)…

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Nhiều mô hình tốt, cách làm hay. (24/4/2017)

Qua hơn 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị từ thị xã đến cơ sở đã chú trọng xây dựng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong việc “Làm theo” Bác. Qua đó nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được biểu dương, khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập và làm theo gương Bác trong mọi hoạt động của tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. 


[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: