Hôm nay ngày: 25/03/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Phóng sự
Chợ đêm Đồng Xoài mùa tết. (23/1/2017)

Khi phố đêm dần chìm vào giấc ngủ cũng là lúc những tiểu thương của chợ đêm Đồng Xoài bắt đầu công việc của mình và đến 6 giờ sáng thì họ hoàn tất và trả lại mặt bằng cho chợ ban ngày và như thể chưa từng diễn ra cảnh tập nập người bán, người mua chỉ cách đó vài giờ.


Chi hội trưởng phụ nữ người đồng bào dân tộc nhiệt tình, vượt khó. (10/1/2017)

Gần 10 năm trong vai trò là chi hội trưởng phụ nữ khu phố Phước Hòa, phường Tân Thiện, bà Thạch Thị Phọng – người đồng bào dân tộc Khơ me đã phát huy vai trò, trách nhiệm và uy tín của mình trong hội viên phụ nữ khu phố, đặc biệt phụ nữ đồng bào dân tộc nơi đây bằng lòng nhiệt tình, thẳng thắng và tinh thần vượt khó của bà.


Chuyện về người vét sỏi. (3/1/2017)
Ở khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, và nhiều học sinh, phụ huynh cùng những người buôn bán khu vực ngã tư đường Lý Thường Kiệt – Hai Bà Trưng, thị xã Đồng Xoài đã khá quen thuộc với hình ảnh với người đàn  ông thường xuyên quét dọn sỏi, đất, đá trôi trượt trên đường tại khu vực này sau mỗi trận mưa. Đó là hình ảnh của ông Bùi Huy Thoan – một người dân khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài. Ông Thoan chia sẻ, “Mình không làm được việc nặng và bớt chút thời gian mỗi ngày để thu dọn, chỉ mong sao các cháu học sinh và mọi người đi qua đây an toàn mỗi ngày là mình vui rồi”.

Nghị lực của nữ công nhân vệ sinh môi trường 15 năm làm sạch đường phố. (3/1/2017)
Từ những ngày đầu thành lập Xí nghiệp công trình công cộng thị xã Đồng Xoài (năm 2000), Đội vệ sinh của Xí nghiệp chỉ có hơn 20 công nhân, đến nay Đội có gần 100 công nhân vệ sinh đang thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên các tuyến đường nội ô thị xã Đồng Xoài. Trong đó tiêu biểu là chị Nguyễn Thị Điệp hàng ngày vẫn miệt mài thực hiện công việc khó nhọc để những con đường, góc phố của thị xã sạch hơn và nổi bật ở chị là nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Thấp thỏm nghề trồng hoa tết của nông dân thị xã Đồng Xoài. (3/1/2017)

Những năm quanông dân thị xã Đồng Xoài đã biết tận dụng diện tích đất sản xuất không được rộng lớn quanh khu vực hồ, suối để trồng hoa tết và mang lại nguồn thu nhập khá cao. Tuy nhiên vài năm trở lại đây nghề trồng hoa tết trở nên khó khăn, vất vả và nhiều rủi may cho người trồng hoa thị xã Đồng Xoài. 


[1] 2  3  4  »  Trang cuối
mot cua dien tu thi xa dong xoai


Lượt truy cập:
Online: