Hôm nay ngày: 16/12/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Bí thư Thị ủy Đồng Xoài - Huỳnh Quang Tiên chủ trì họp Ban chỉ đạo thực hiện đề án giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền và suối Tầm Vông.
(4/12/2017)
Vừa qua, đồng chí Huỳnh Quang Tiên - UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy đã chủ trì họp Ban chỉ đạo và tổ giúp việc thực hiện đề án giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền và suối Tầm Vông. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo.
Toàn cảnh cuộc họp
Báo cáo tại cuộc họp, phòng QLĐT thị xã cho biết, đến nay tổng chiều dài hành lang 2 bên suối Đồng Tiền đã giải tỏa được là 6.315m/8.378m, đạt 75,37%. So với tháng 10 đã giải tỏa thêm được 300m chiều dài hành lang suối, tăng 1,27%. Cũng theo báo cáo của 3 phường, thì trong tháng 11 Ban vận động các phường đã vận động thêm 6 hộ dân đồng thuận và tự nguyện bàn giao mặt bằng để lực lượng của phường giải tỏa hành lang suối. Riêng suối Đồng Tiền đoạn qua phường Tân Đồng, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý cho tháo dỡ 4 hạng mục công trình với diện tích khoảng gần 100 m2 do Thư viện tỉnh quản lý để giải tỏa hành lang suối.
Đối với suối Tầm Vông, qua thực hiện vận động, đến nay đã có 16 hộ chấp hành di dời, giải tỏa bàn giao mặt bằng cho phường: Tân Bình, Tân Xuân với chiều dài hành lang suối giải tỏa được là 1.460m, đạt 90% tổng chiều dài toàn tuyến.
Đến thời điểm hiện nay suối Đồng Tiền còn 35 hộ chưa đồng thuận và suối Tầm Vông còn 5 hộ chưa đồng thuận. Đây là những trường hợp đặc biệt, trong đó có hộ nếu giải tỏa thì mất phần lớn hoặc toàn bộ diện tích đất ở, nhà ở công trình; một số trường hợp ảnh hưởng lớn về công trình kiến trúc và các vướng mắc khác.
Tại cuộc họp, các thành viên Ban vận động thị xã, Ban vận động các phường cũng đã trình bày những khó khăn, vướng mắc của địa phương mình và của từng trường hợp cụ thể, đồng thời đề xuất kiến nghị Ban vận động thị xã có hướng giải quyết, tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải tỏa hành lang 2 tuyến suối.
Cũng tại cuộc họp này, Ban chỉ đạo thị xã cùng các thành viên tổ giúp việc và lãnh đạo các phường đã nghe Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã và đơn vị tư vấn thiết kế dự án nạo vét, xây dựng bờ kè, đường đi 2 bên suối Đồng Tiền và suối Tầm Vông trình bày phương án thiết kế và điều chỉnh nắn tuyến mở rộng dòng chảy đối với một số đoạn tuyến của 2 tuyến suối này.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Huỳnh Quang Tiên đề nghị các thành viên Ban vận động thị xã cần tích cực bám nắm địa bàn, chủ động bàn bạc đề xuất phương án cùng với phường tổ chức xem xét kỹ đối với từng trường hợp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ giải tỏa hành lang suối. Riêng việc thiết kế, đề nghị các phường phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn để thực hiện việc nắn tuyến mở rộng các khúc cua và đặc biệt là xem xét bố trí các khu vực cần thiết đặt cống hộp đảm bảo tính phù hợp, mỹ quan./. 

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  1 [2] 3  4  5  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: