Hôm nay ngày: 22/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Chào mừng 56 năm ngày thành lập hội liên hiệp thanh niên.
(18/10/2012)

Trong những ngày này cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ thị xã Đồng Xoài đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, chào mừng 56 năm ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2012). 

 Được sự thống nhất của Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã, tối ngày 15/10/2012 tại Hội trường Khối vận, ủy ban Hội liên hiệp thanh niên thị xã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa như: thi hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ, múa dân vũ… thu hút sự tham gia của gần 300 anh chị là cán bộ Hội, hội viên thanh niên trên địa bàn thị xã. Buổi lễ kỷ niệm là cơ hội để các đồng chí cán bộ Hội, hội viên thanh niên thị xã gặp mặt, giao lưu, trao đổi, ôn lại truyền thống và đánh giá, nhìn nhận về các phong trào công tác Hội trong thời gian qua trên địa bàn thị xã.

Qua các thời kỳ cách mạng, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng của Bác Hồ, lớp lớp thanh niên luôn phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, viết lên những trang sử chói lọi trong các cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, góp phần tạo nên những thắng lợi có ý nghĩa lịch sử và mang tính thời đại. Trong sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tuổi trẻ Đồng Xoài hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của các thế hệ cha anh, thích ứng nhanh với tình hình và nhiệm vụ mới, có ý chí vươn lên chủ động lập thân, lập nghiệp, khơi dậy và nâng cao tính tích cực chính trị-xã hội, những phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ trong thời kỳ mới. Thanh niên đã và đang có mặt ở những nơi khó, việc khó, những lĩnh vực có nhiều thử thách, hăng hái đi vào thực tế của cuộc sống để rèn luyện và trưởng thành, qua đó một lớp thanh niên tiên tiến với nhiều tài năng trẻ xuất hiện trong công cuộc đổi mới, góp phần làm rạng danh quê hương, đất nước.

Đại diện UBND thị xã và hội viên Hội thanh niên trong buổi lễ.

Trong những năm gần đây, công tác Hội và phong trào Thanh niên thị xã tiếp tục phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, có nhiều sáng tạo và những khâu đột phá, tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội. Các phong trào thanh niên vừa có tác dụng vận động, tổ chức và củng cố quốc phòng, an ninh, vừa thiết thực xây dựng phát triển kinh tế, chăm lo lợi ích, nhu cầu chính đáng của thanh niên. Qua các hoạt động thực tiễn, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên thị xã đã góp một phần đáng kể vào việc giáo dục, rèn luyện nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho thanh niên. Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng. Số hội viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngày càng tăng. Lớn lên cùng phong trào, đội ngũ cán bộ Hội ngày càng trưởng thành và là nguồn cán bộ trẻ của Đảng và chính quyền các cấp.
Sự trưởng thành của công tác Hội và phong trào Thanh niên thị xã Đồng Xoài hôm nay, phải kể đến sự đóng góp vô cùng to lớn của các đồng chí cựu cán bộ Đoàn -  Hội các cấp. Từ trong những khó khăn, vất vả của những ngày “mưa rừng, cơm vắt”, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, phong trào thanh niên chưa có điều kiện phát triển và mở rộng nhưng bằng nhiệt huyết các đồng chí đã không quản khó khăn để gây dựng và đẩy mạnh phong trào. Từ trong các phong trào hành động cách mạng ấy, có nhiều thế hệ thanh niên đã trưởng thành mọi mặt và giữ những chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị của Đảng và các cấp chính quyền. Nhiều thủ lĩnh thanh niên ưu tú có uy tín với thanh niên xuất hiện, tổ chức Hội liên hiệp Thanh niên ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Đây thực sự là một thành quả quan trọng góp phần vào sự phát triển đi lên của thị xã trong những năm qua. 
Đ/c Lê Hải Đăng - UVBTV - PCT UBND thị xã Đồng Xoài tặng lẵng hoa kỷ niệm cho Hội thanh niên.
Các đồng chí cán bộ, hội viên thanh niên hôm nay coi đây là niềm vinh dự, tự hào về truyền thống đồng thời tiếp thu những kinh nghiệm của các thế hệ đi trước nhằm đưa công tác Hội và phong trào thanh niên thị xã phát triển hơn nữa khẳng định vai trò hạt nhân chính trị, nòng cốt trong phong trào thanh niên, xứng đáng là trường học của những người cộng sản trẻ tuổi, đội dự bị quan trọng và tin cậy của Đảng cộng sản Việt Nam.
 
Bài và ảnh: Nguyễn Huyền

 

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  263  264  265 [266] 267  268  269  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: