Hôm nay ngày: 22/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn cung cấp thông tin về tiến độ thực hiện kế hoạch thành lập thành phố Đồng Xoài cho báo chí.
(10/11/2017)
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 11/2017. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh; các phóng viên, nhà báo, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, khu vực; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã trong tỉnh. Đặc biệt, tại hội nghị này Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn đã đến dự và thông tin một số vấn đề về tiến độ thực hiện kế hoạch xây dựng thị xã Đồng Xoài trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Phước.
Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn, cho biết hiện nay thị xã Đồng Xoài đã cơ bản đạt được 5 tiêu chuẩn cơ bản của thành phố trực thuộc tỉnh theo quy định tại Nghị quyết số 1211 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tuy nhiên, mức độ đạt được còn thấp, vì vậy đây là thời điểm mà thị xã đang tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư về hạ tầng và triển khai đồng loạt nhiều chương trình, giải pháp nhằm nâng cao các tiêu chuẩn, tiêu chí. Trong đó, thị xã rất cần sự đồng hành của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh phối hợp với thị xã, các sở, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tạo sự ủng hộ của các tỉnh thành bạn, các bộ, ngành Trung Ương. Đồng thời, qua đó sẽ giới thiệu quảng bá về vùng đất con người Đồng Xoài, về quá trình phát triển đi lên, về tiềm năng, thế mạnh của thị xã…
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên, nhà báo về mục tiêu lên thành phố của thị xã là gì? các công trình, dự án trọng điểm của thị xã mà thị xã đang và sẽ triển khai thi công tạo điểm nhấn cho thị xã….Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn cho rằng, sau 17 năm thành lập và phát triển, việc phấn đấu đưa thị xã Đồng Xoài lên thành phố là thực sự cần thiết. Tạo điều kiện cho việc quản lý đô thị tốt hơn, thu ngân sách tự cân đối; quản lý chỉnh trang đô thị tốt hơn. Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn khẳng định, thị xã Đồng Xoài không lên thành phố vì danh hiệu mà vì sự phát triển đúng tầm của đô thị trung tâm tỉnh lỵ. Chủ tịch UBND thị xã cho rằng áp lực lớn nhất của thị xã lúc này vẫn là phát triển hạ tầng và chỉnh trang đô thị, nên hiện nay thị xã đang tập trung triển khai thực hiện nhiều công trình dự án lớn, như: Đường tránh Nguyễn Huệ; nghiên cứu xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 14 quy mô 32 m từ Cầu Hai đi Tân Thành; tập trung tháo gỡ khó khăn để thi công đường Trần Hưng Đạo; thực hiện công tác giải tỏa đền bù, giải phóng mặt bằng dự án Trung tâm Thương mại Đồng Xoài; thực hiện dự án cải tạo lòng suối xây dựng bờ kè, đường đi 2 bên suối Đồng Tiền, suối Tầm Vông; vấn đề rác thải, vệ sinh, môi trường, cảnh quan và chỉnh trang đô thị. Đặc biệt, công tác tiêu thoát nước trong mùa mưa và việc khắc phục ngập lụt cục bộ cũng đang được thị xã đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn cho biết trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cung cấp một số thông tin và các vấn đề xung quanh việc thành lập phường Tiến Thành và thành lập thành phố Đồng Xoài, cũng như những nội dung công việc và nhiệm vụ trọng tâm mà  thị xã phải thực hiện từ nay đến cuối năm 2018 và các năm tiếp theo./. 

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  7  8  9 [10] 11  12  13  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: