Hôm nay ngày: 16/12/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tân Thành.
(6/12/2017)
Vừa qua, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tân Thành về tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm của xã trong thời gian còn lại của năm 2017. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thị xã.
Toàn cảnh buổi làm việc
Trong 10 tháng đầu năm, tình hình kinh tế trên địa bàn xã Tân Thành tiếp tục phát triển ổn định. Giá trị sản xuất đạt 459 tỷ đồng, ước thực hiện năm 2017 là 551 tỷ đồng đạt 102% và tăng 10% so với năm 2016. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đạt 18,1 tỷ đồng, ước thực hiện năm 2017 là 23,5 tỷ đồng đạt 104% kế hoạch. Trong đó, khoản thu do xã thực hiện là 287 triệu đồng, ước thực hiện 300 triệu đồng, đạt 113% chỉ tiêu giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục thực hiện tốt đảm bảo giữ vững và nâng cao các tiêu chí. Tính đến hết tháng 10 toàn xã đã triển khai thi công và hoàn thành được 22 tuyến đường giao thông các loại với tổng chiều dài 9,3 km, trị giá 7,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 2,65 tỷ đồng. Vận động nhân dân lắp đặt 17 tuyến đường điện chiếu sáng. Trong năm xã đã giảm được 15 hộ nghèo, hiện toàn xã còn 45 hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được đảm bảo ổn định và giữ vững.
Bên cạnh kết quả đạt được, xã Tân Thành cũng nhìn nhận những tồn tại hạn chế. Cụ thể như: Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng nhà sai phép, không phép, khai thác phún sỏi đỏ vẫn còn xảy ra. Nhận thức về vệ sinh môi trường của một số hộ dân chưa cao…..
Tại cuộc họp, các ngành chức năng thị xã đã trả lời, giải trình làm rõ một số vấn đề mà xã kiến nghị đề xuất như tình hình triển khai dự án chợ Tân Thành, việc đưa vào sử dụng nghĩa trang nhân dân Đồng Xoài 2 tại ấp Bưng Sê, việc đầu tư xây dựng trụ sở, nhà làm việc Công an xã….

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy, UBND xã trong chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Đồng thời, đề nghị xã tập trung rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để có kế hoạch, giải pháp khẩn trương hoàn thành trong tháng 12. Đặc biệt là phải có giải pháp căn cơ trong việc giảm nghèo; thực hiện tốt công tác vận động tuyển quân năm 2018 đạt chỉ tiêu giao; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra xây dựng, trật tự đô thị, nhất là khu vực chợ Tân Thành. Đối với các kiến nghị đề xuất của UBND xã, Chủ tịch UBND thị xã cơ bản đồng ý và đề nghị xã phối hợp các phòng ban chuyên môn tham mưu đề xuất cụ thể./. 

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  1 [2] 3  4  5  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: