Hôm nay ngày: 21/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Đồng Xoài lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022.
(9/7/2017)

Vừa qua, Đoàn thanh niên thị xã Đồng Xoài đã tổ chức đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Đồng Xoài lần thứ IV (nhiệm kỳ 2017-2022). Về dự đại hội có đại diện Lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Phước, Lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND thị xã Đồng Xoài, các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn của thị xã qua các nhiệm kỳ cùng 168 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 4.800 đoàn viên thanh niên toàn thị xã.

Ông Huỳnh Quang Tiên – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thị ủy Đồng Xoài trao bức trướng cho đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã đã có những bước phát triển mới, ngày càng nâng cao hơn về chất lượng hoạt động thể hiện qua từng công trình, phần việc của thanh niên. Trong đó, tiêu biểu là phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp”. Cụ thể, tuổi trẻ Đồng Xoài đã phát huy vai trò xung kích trong xây dựng nông thôn mới (NTM) và văn minh đô thị với các công trình, phần việc như: Ra quân ngày thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh dọn vệ sinh môi trường, khơi thông dòng suối, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép trên các trụ điện dọc tuyến đường nội ô; xây dựng các tuyến đường thanh niên tham gia quản lý. Hiện nay, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thị xã đảm nhận phụ trách quản lý 23 tuyến đường với tổng chiều dài 30km. Đoàn thanh niên thị xã cùng các cơ sở đoàn cũng triển khai nhiều công trình thanh niên thắp sáng đường quê và đường đô thị với việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng các tuyến đường với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng; làm đường giao thông nông thôn; xây dựng 08 ngôi nhà nhân ái trị giá gần 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên thị xã Đồng Xoài đồng hành với thanh niên trong học tập, nghề nghiệp, việc làm như chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức cho thanh niên tham gia “Ngày hội tư vấn về vay vốn, nghề nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động”; ngày hội “Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp”; tổ chức đi thăm các mô hình kinh tế có hiệu quả trên địa bàn thị xã và tạo điều kiện cho thanh niên và gia đình vay vốn tín chấp để phát triển kinh tế. Hiện nay, vốn uỷ thác qua Đoàn thanh niên thị xã là 22,4 tỷ đồng cho 994 hộ vay.
Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn cũng từng bước được củng cố, mặt trân đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng. Trong nhiệm kỳ 2012-2017 các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc đã kết nạp 8.943 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên toàn thị xã lên 4.668 đoàn viên. Cấp bộ Đoàn tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” với các nội dung phong phú, đa dạng. Kết quả trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 1.063 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp được 446 đoàn viên thanh niên vào Đảng. Công tác phát triển hội viên hội Liên hiệp thanh niên cũng được các cấp bộ Hội chú trọng, đạt nhiều kết quả tích cực. Các cơ sở Hội đã phát triển mới được 10.753 hội viên vào tổ chức Hội, tổng số hội viên hiện nay là 8.642 thanh niên. Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi được Hội đồng Đội thị xã triển khai thực hiện theo từng chủ đề năm học. Tổng số đội viên hiện nay là trên 14.000 đội viên.
Bước sang nhiệm kỳ mới 2017-2022, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Đồng Xoài đoàn kết, sáng tạo xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh”, Đoàn thanh niên thị xã Đồng Xoài sẽ tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn, phát huy sức mạnh, đoàn kết tập hợp thanh niên thông qua các phong trào lớn của Đoàn gắn với xây dựng đô thị văn minh và nông thôn mới. Đồng thời, Đoàn thị xã cũng đề ra các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới là: Hàng năm 100% Đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở có công trình, phần việc thanh niên tập trung vào hoạt động xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Hàng năm phấn đấu kết nạp 1.200 đoàn viên mới; phấn đấu giới thiệu ít nhất 150 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét; Chú trọng nâng cao chất lượng đội viên thông qua chương trình RLĐV, phấn đấu hàng năm  có trên 90% đội viên được công nhận cháu ngoan Bác Hồ.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Huỳnh Quang Tiên - UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thị ủy Đồng Xoài đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tổ chức đoàn thanh niên thị xã trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới, đặc biệt là năm 2018 thị xã Đồng Xoài sẽ lên thành phố thì các cấp bộ Đoàn thị xã Đồng Xoài cần có những giải pháp cụ thể trong quá trình hoạt động để không ngừng nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới. Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả việc xây dựng đô thị văn minh và nông thôn mới, hình thành lối sống có văn hóa, văn minh trong đoàn viên thanh thiếu nhi của thành phố Đồng Xoài trong tương lai.

Đại hội bỏ phiếu bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Đồng Xoài khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022, bầu 18 đồng chí dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022. Bà Nguyễn Thị Hằng tiếp tục tái đắc cử bí thư Thị Đoàn Đồng Xoài.
Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt tại đại hội
Dịp này 11 cá nhân đã có đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã đã được Trung Ương Đoàn tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”. 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất xuất trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 cũng được UBND thị xã Đồng Xoài tặng giấy khen./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  27  28  29 [30] 31  32  33  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: