Hôm nay ngày: 21/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn kiểm tra các mô hình kinh tế tại 2 xã Tân Thành và Tiến Thành.
(10/7/2017)
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn đã đi kiểm tra các mô hình, dự án phát triển kinh tế thuộc nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại 2 xã: Tân Thành và Tiến Thành. Cùng tham gia Đoàn kiểm tra có lãnh đạo phòng: Kinh tế, Tài chính & Kế hoạch và lãnh đạo 2 xã.
Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn kiểm tra mô hình trồng tiêu của hộ ông Vũ Đức Thanh, ấp 7, xã Tân Thành
Tại xã Tân Thành, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra thực tế các hộ chăn nuôi bò laisin, thuộc dự án hỗ trợ phát triển chăn nuôi bò laisin từ nguồn vốn phát triển sản xuất thuộc chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới từ năm 2013. Đến nay, hầu hết các hộ trong dự án đều duy trì được bò nuôi. Trong số 7 con bò giống đầu tư cho 7 hộ ban đầu, đến nay mỗi con bò đã đẻ được từ 2 đến 3 con bò con. Không ít hộ sau khi được cấp vốn giống bò đã chăm sóc bò tốt, sinh trưởng đều, góp phần làm tăng thêm thu nhập cho gia đình. Đoàn cũng đã đến thăm mô hình trồng quýt đường tại ấp 8 và mô hình trồng tiêu của hộ ông Vũ Đức Thanh tại ấp 7. Đây là 2 trong số nhiều  hộ nông dân của xã Tân Thành được hỗ trợ tiền phân bón chăm sóc.
Một trong những mô hình được đánh gía hiệu quả nhất, đó là mô hình chăn nuôi theo hình thức đa con của hộ ông Phạm Hồng Phong, ấp 3, xã Tân Thành. Từ 2 cặp dê ban đầu được hỗ trợ từ vốn phát triển sản xuất, đến nay ông Phong đã có đàn dê gần 40 con. Ngoài ra, ông Phong còn nuôi gà đông tảo, nuôi nhím, nuôi cá trong hồ xây.

Đối với xã Tiến Thành, do đến cuối năm 2016 xã mới được đầu tư nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất, nên hiện tại xã chỉ có 7 hộ được đầu tư bò giống laisin chăn nuôi. Qua kiểm tra bò của 7 hộ  gia đình chăn nuôi đều sống và khỏe mạnh. Hiện tại đã có 2/7 con bò đang mang bầu./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  26  27  28 [29] 30  31  32  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: