Hôm nay ngày: 24/09/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Thị xã Đồng Xoài có 630 hộ, cơ sở sản xuất kinh doanh phải ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.
(9/7/2017)
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn đã chủ trì họp nghe phòng Kinh tế thông qua kế hoạch chức ký kết điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn thị xã. 
Toàn cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, phòng Kinh tế thị xã đã báo cáo kết quả công tác rà soát, thống kê lập danh sách và tổ chức ký cam kết điều kiện đảm bản an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất tại thị xã. Theo đó, về lĩnh  vực sản xuất chăn nuôi và trồng rau củ quả, toàn thị xã có 1.116 hộ, cơ sở, trong đó có 630 hộ, cơ sở đề nghị phải ký cam kết theo quy định. Ngay trong quá trình rà soát, thống kê đã có 329 hộ,cơ sở đã thực hiện việc ký cam kết, chiếm tỷ lệ 52,22% so với số hộ, cơ sở bắt buộc phải ký cam kết. Về lĩnh vực sản xuất trồng trọt cây công nghiệp lâu năm, gồm điều, tiêu, cà phê, cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản toàn thị xã có 832 hộ  với diện tích  1.190 ha. Theo nhận xét đánh giá của phòng Kinh tế, thì nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về thực hiện điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ, lẻ còn hạn chế, công tác kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng và chính quyền địa phương chưa được thường xuyên, trong đó có một số xã, phường đấn nay vẫn chưa triển khai việc rà soát.

Theo kế hoạch việc tổ chức ký cam kết điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ, lẻ năm 2017 sẽ được triển khai thực hiện làm 2 đợt, đợt 1 thực hiện xong trước ngày 30/7/2017 và đợt 2 sẽ hoàn thành trước ngày 20/12/2017. Các năm tiếp theo sẽ rà soát và ký cam kết bổ sung vào 2 đợt trước ngày 25/6 và 20/12 hàng năm. Đối tượng ký kết là các cơ sở, các tổ chức, cá nhân, hộ  gia đình sản xuất ban đầu nhỏ lẻ có sản phẩm cung cấp ra thị trường thuộc lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản , thu hái đánh bắt, khai thác nông, lâm, thủy sản nhỏ lẻ. Việc tổ chức rà soát thống kê, tổ chức ký cam kết sẽ tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động cho người quản lý, sản xuất, kinh doanh trong việc thực hiện các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm. Đồng thời, nâng cao năng lực quản lý nhà nước theo phân công, phân cấp đối với chất lượng an toàn thực phẩm, nông, lâm, thủy hải sản. Đặc biệt, là kiểm soát chặt chẽ chất lượng an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất trược khi đưa ra thị trường tiêu thụ; hạn chế tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau; tồn dư kháng sinh, hóa chất trong thịt gia súc, gia cầm, thủy sản; ô nhiễm sinh vật trong quá trình sơ chế, giết mổ, chế biến bảo quản thực phẩm nông, lâm, thủy sản./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  9  10  11 [12] 13  14  15  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: