Hôm nay ngày: 12/12/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Thị xã Đồng Xoài: Gặp mặt 32 vị thuộc Hội đồng già làng, Trưởng khu phố, ấp, người có uy tín là đồng bào dân tộc năm 2017.
(9/3/2017)
Vừa qua, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài tổ chức buổi gặp mặt các vị trong hội đồng già làng, trưởng khu phố, người có uy tín là đồng bào dân tộc trên địa bàn thị xã năm 2017. Ông Huỳnh Quang Tiên – Bí thư Thị ủy Đồng Xoài chủ trì buổi gặp mặt.
Ông Huỳnh Quang Tiên – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thị ủy Đồng Xoài phát biểu tại buổi gặp mặt.
Hiện trên địa bàn thị xã Đồng Xoài có hơn 20 dân tộc sinh sống, với hơn 5.000 nhân khẩu, chiếm khoảng 6% dân số toàn thị xã. Bà con đồng bào dân tộc sinh sống tập trung chủ yếu ở các xã, phường: Tân Thành, Tân Bình, Tân Thiện và Tân Xuân. Trong không khí cởi mở, thân mật của buổi gặp mặt, Lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh, Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài đã nghe các vị trong hội đồng già làng báo cáo tình hình hoạt động của các hội đồng già làng tại khu dân cư. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan đến hoạt động của hội đồng già làng, tâm tư nguyện vọng của bà con đồng bào trên địa bàn thị xã. Trong đó, chủ yếu là tiếp tục quan tâm hỗ trợ bà con đồng bào dân tộc phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Trao đổi với các vị già làng, Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài ghi nhận, trả lời làm rõ các kiến nghị và mong muốn các vị già làng, các vị có uy tín trong đồng bào dân tộc tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động ở địa phương. Tích cực vận động bà con đồng bào khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

 

Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài trao quà cho các vị già làng, trưởng khu phố, ấp, người có uy tín là đồng bào dân tộc dự buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài đã trao 32 phần quà cho các vị già làng, trưởng khu phố, ấp, người có uy tín là đồng bào dân tộc dự buổi gặp mặt./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  42  43  44 [45] 46  47  48  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: