Hôm nay ngày: 25/11/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
UBND thị xã Đồng Xoài triển khai kế hoạch đánh và gắn biển số nhà giai đoạn 2017 – 2020.
(17/5/2017)
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn, Chủ tịch Hội đồng đánh và gắn biển số nhà thị xã đã chủ trì họp triển khai kế hoạch đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn thị xã giai đoạn 2017 – 2020.
Toàn cảnh cuộc họp
Theo báo cáo của phòng QLĐT thị xã, đến nay toàn thị xã đã có 14.135 nhà được đánh số, cấp số và gắn biển số nhà, đạt 66% so với tổng số nhà hiện có trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, hiện việc đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn thị xã chỉ mới được thực hiện trên các trục đường chính, khu trung tâm thương mại, khu dân cư tập trung. Mặt khác, do trên địa bàn thị xã hiện vẫn còn nhiều tuyến đường, ngõ, hẻm chưa được đặt tên, chưa được xây dựng hoàn chỉnh hoặc vướng quy hoạch nên tỷ lệ đường chưa triển khai đánh số nhà và tỷ lệ nhà chưa được đánh và gắn biển số chưa cao.
Nhằm tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình thực hiện yêu cầu giao tiếp, tiếp nhận các thông tin, thư tín, liên lạc, giao dịch thương mại, giao dịch dân sự và góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị cũng như thực hiện tốt công tác quản lý hành chính, phòng QLĐT thị xã – Cơ quan thường trực Hội đồng đánh và gắn biển số nhà thịn xã đã tham mưu kế hoạch đánh và gắn biển số nhà trên địa bàn thị xã giai đoạn 2017 – 2020. Theo kế hoạch trong giai đoạn này thị xã sẽ tiến hành khảo sát các tuyến đường đã có tên đường để tiến hành tiến hành đánh số nhà trên tuyến đường, tuyến ngõ, hẻm….đối với toàn bộ số nhà còn lại chưa được đánh số trên địa bàn thị xã. Mục tiêu mà kế hoạch này đề ra là 100% các tuyến đường, tuyến ngõ, hẻm có tên trên địa bàn thị xã được đánh số và gắn biển số nhà và trên 95% nhà trên toàn thị xã được đánh số và gắn biển số.  

Tại cuộc họp sau khi nghe các thành viên hội đồng và các xã, phường đóng góp ý kiến, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu phòng QLĐT ghi nhận các ý kiến và bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch trình UBND thị xã ký ban hành làm cơ sở để triển khai thực hiện. UBND các xã, phường phải tiến hành khảo sát cụ thể các tuyến đường, số lượng nhà cần được đánh và gắn biển số để chủ động xây dựng kế hoạch của phường, xã mình để triển khai thực hiện. Phòng QLĐT thường xuyên theo dõi, hướng dẫn cán bộ xã, phường thực hiện việc đánh và gắn biển số nhà, mọi khó khăn, vướng mắc phải được báo cáo về cơ quan thường trực hội đồng để tháo gỡ và đẩy nhanh tiến độ thực hiện./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  31  32  33 [34] 35  36  37  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: