Hôm nay ngày: 25/11/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
UBND thị xã Đồng Xoài xem xét phương án đấu giá dự án chợ Tân Thành.
(6/10/2017)
Vừa qua, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn đã chủ trì họp Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thị xã, nghe Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã báo cáo đề xuất phương án đấu giá dự án chợ Tân Thành. Cùng tham gia dự họp có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn có liên quan.
Dự án chợ Tân Thành có tổng diện tích 46.076 m2, gồm các hạng mục như xây dựng đường nội bộ, đất bố trí tái định cư, đất nhà ở phố chợ, khu nhà lồng chợ, sân bê tông, nhà điều hành, hệ thống cấp thoát nước, cấp điện....Đến nay, đã hoàn thiện việc phân lô tái định cư, phân lô đất xây dựng nhà ở phố chợ và đang thi công xây dựng các tuyến đường nội bộ trong chợ theo quy hoạch. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về thực hiện dự án chợ Tân Thành theo hình thức đấu giá xây dựng, trên cơ sở quỹ đất nhà ở phố chợ và xây dựng kinh doanh các công trình phục vụ thương mại thuộc dự án chợ Tân Thành, Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã đã xây dựng 2 phương án. Phương án một là đấu giá quyền sử dụng đất đối với 84 lô đất nhà ở phố chợ; xây dựng khai thác kinh doanh nhà lồng chợ chính, sân bê tông và nhà điều hành. Dự kiến giá khởi điểm tạm tính là 42 tỷ 181 triệu đồng. Phương án hai là tách ra làm 2 gói thầu để đấu giá, một là đấu giá quyền sử dụng đất đối với 84 lô đất xây dựng nhà ở phố chợ, giá khởi điểm dự tính là trên 27 tỷ đồng và hai là đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất 50 năm đối với khu đất xây dựng nhà lồng chợ, sân bê tông, nhà điều hành ban quản lý chợ, giá khởi điểm tạm tính là 15 tỷ 171 triệu đồng.
Cả 2 phương án trên sau khi đấu giá các nhà đầu tư phải thực hiện đầu tư các hạng mục công trình đã được phê duyệt theo quy hoạch và quản lý kinh doanh, khai thác theo các quy định hiện hành. Dự kiến tổng mức đầu tư các hạng mục cần đầu tư là 24 tỷ 563 triệu đồng. Gồm xây dựng nhà lồng chợ, sân bê tông, nhà điều hành, các hạ tầng kỹ thuật như cấp, thoát nước, hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy…..

Tại cuộc họp, các thành phần dự họp đã thảo luận và đề xuất các ý kiến đóng góp bổ sung cho các phương án do Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã. Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn yêu cầu Ban quản lý dự án thị xã tiếp tục tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn, nhất là các đơn vị tư vấn chuyên ngành để xây dựng phương án đấu giá dự án chợ Tân Thành đảm bảo phù hợp và đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND thị xã cũng đã giao cho Phó Chủ tịch UBND thị xã phụ trách khối kinh tế trực tiếp phụ trách công việc này và chủ trì chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị xây dựng hoàn thiện phương án báo cáo Chủ tịch UBND thị xã./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  7  8  9 [10] 11  12  13  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: