Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình làm việc với UBND phường Tân Xuân.

Báo cáo của UBND phường tân xuân cho biết, trong quý 1/2021 tình hình hình tế xã hội của phường tiếp tục phát triển tốt, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 26% dự toán giao cả năm. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng được thực hiện thường xuyên. Đã kiểm tra 45 trường hợp xây dựng, phát hiện 9 trường hợp sai phép và 12 trường hợp không phép, trình UBND thành phố ban hành quyết định xử phạt 524 triệu đồng. Triển khai thực hiện phong trào xây dựng các tuyến đường sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn đến các khu dân cư. Đã có 10 km đường ở 7/7 khu dân cư được triển khai thực hiện. Đặc biệt trong 3 tháng đầu năm phường đã vận động nhân dân hiến đất, tự nguyện di dời công trình, giải phóng mặt bằng  được 90% diện tích để thi công dự án thoát lũ Suối Đá.

Đối với các chương trình giao việc năm 2021, đến nay phường đã vận động kinh phí lắp đặt mới 9 camera, đang thực hiện chuyển đổi 7 nhà văn hóa khu dân cư thành trung tâm truyền thông cộng đồng và đào tạo công dân điện tử; phát triển mới 414 thành viên nhóm zalo và 192 hộ gia đình thành viên sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đang triển khai cắm mốc và thiết kế 2 hoa viên, chỉnh trang làm đẹp đô thị; đăng ký 3 sản phẩm COOP; hiện đang xây dựng hoàn thiện 8/10 km đường sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn tại 7/7 khu dân cư.

Kết luận buổi làm việc, chủ tịch UBND thành phố nguyễn minh bình đề nghị phường, trên cơ sở các vấn đề, UBND thành phố và các ngành chức năng đã có ý kiến, đề nghị phường phải bám sát các chương trình, phần việc được giao, triển khai chỉ đạo, đôn đốc các ngành chức năng của phường, các khu dân cư tổ chức thực hiện hoàn thành chỉ tiêu giao./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

TIN VIDEO
 
 

 
 
 
 
 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 706
  • Trong tuần: 9 574
  • Tất cả: 1390640