Hôm nay ngày: 19/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Văn hóa - Thể thao
Đoàn viên thanh niên thị xã tham gia các hoạt động làm xanh, sạch, đẹp đường phố.
(17/6/2016)

Hưởng ứng phong trào “Xây dựng đô thị văn minh” của UBND thị xã Đồng Xoài, từ năm 2013, Thị đoàn Đồng Xoài đã triển khai xây dựng và quản lý tuyến đường xanh, sạch, đẹp và an toàn trên địa bàn thị xã đến 100% cơ sở Đoàn trực thuộc. Thị Đoàn Đồng Xoài nhận quản lý tuyến đường Phú Riềng Đỏ và 8/8 Đoàn xã, phường đảm nhận 1 tuyến đường tự quản. 

Đoàn viên thanh niên phường Tân Thiện dọn vệ sinh tuyến đường tự quản của Đoàn thanh niên Phường.
Các chi đoàn cũng xây dựng mô hình “Đoạn đường thanh niên tự quản” và đưa vào tiêu chí thi đua của Đoàn cơ sở. Trên các tuyến đường tự quản này, đoàn viên thanh niên thị xã đã tích cực vận động nhân dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; giữ gìn vệ sinh môi trường. Đồng thời mỗi tháng đoàn cơ sở và các chi đoàn tổ chức ra quân ngày chủ nhật xanh dọn dẹp, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn nhằm đảm bảo tuyến đường thông thoáng và an toàn giao thông. Bên cạnh đó, Thị đoàn Đồng Xoài hiện đã thành lập 1 tổ tự quản gồm 14 thành viên và mỗi đoàn xã, phường cũng thành lập 1 tổ tự quản để quản lý, kiểm tra, tuyên truyền và vận động đoàn viên thanh niên cùng với người dân thực hiện hiệu quả việc xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp và an toàn, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Từ năm 2013 đến nay, Thị đoàn Đồng Xoài và các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh tuyến đường tự quản và bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép trên các trụ điện dọc các tuyến chính trong nội ô thị xã được 20 buổi với 1.000 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia; phối hợp với Xí nghiệp công trình công cộng thị xã dọn vệ sinh suối Đồng Tiền được 4 đợt, sữa chữa trên 3km đường giao thông, vệ sinh đường hẻm, ngõ phố và xóa các điểm tập kết rác thải tại khu dân cư./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  18  19  20 [21] 22  23  24  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: