Hôm nay ngày: 12/12/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Văn hóa - Thể thao
Đồng Xoài: Hơn 800 vận động viên tham gia đại hội Thể dục thể thao học sinh năm học 2016 – 2017.
(17/3/2017)
Vừa qua, phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài đã tổ chức đại hội Thể dục thể thao(TDTT) học sinh năm học 2016 – 2017. Đây cũng là lần đầu tiên nghành GD thị xã đưa môn bơi vào thi đấu, bước đầu khẳng định sự cần thiết của môn thể thao này trong các trường phổ thông.
Biểu diễn võ Vovinam tại lễ khai mạc đại hội 
Đại hội TDTT học sinh thị xã Đồng Xoài lần này có hơn 800 vận động viên của 22 đoàn đại diện cho 22 trường tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã tham gia. Các đoàn và các VĐV tham gia tranh tài đua sức ở 9 môn thể thao, gồm điền kinh, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ vua, bơi và vovinam,  tăng 2 môn so với các kỳ hội khỏe phù đổng và đại hội TDTT trước đây. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên nghành GD thị xã đưa môn bơi và võ Vovinam vào thi đấu. Tuy nhiên, để đảm bảo về mặt thời gian cũng như không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động dạy và học trên lớp, ban tổ chức đã tổ chức thi đấu trước đại hội các môn bóng đá, bóng chuyền, cờ vua, bơi và võ Vovinam.

Theo ghi nhận tại đại hội và đánh giá của ban tổ chức đại hội chất lượng thi đấu của các đoàn, các VĐV đã nâng lên rất nhiều so với các kỳ thể thao trước. Đặc biệt, tại kỳ đại hội đã có tới 3 kỷ lục mới được lập ở các nội dung của môn điền kinh. Đây cũng là kết quả sau 01 năm thực hiện việc thành lập và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ TDTT trong các trường học tại thị xã. Tuy là lần đầu tiên đưa môn bơi và võ Vovinam vào thi đấu, nhưng nhờ chủ động trong tổ chức tập luyện cũng như vận dụng tốt hoạt động xã hội hóa cơ sở vật chất TDTT, nên bước đầu các môn này đã có kết quả tốt, không chỉ giúp các em học sinh rèn luyện hàng ngày mà qua đó còn phát hiện được các em có năng khiếu để bồi dưỡng. Đồng thời thực hiện tốt chủ trương chung của Bộ GD&ĐT về mục tiêu phòng chống đuối nước cũng như phổ cập bơi trong tương lai.

 

Lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã trao giải toàn đoàn cho các đơn vị. 
Sau 2 ngày diễn ra đại hội và gần 4 tuần tổ chức thi đấu các môn thể thao, đại hội TDTT học sinh thị xã đã kết thúc và thành công. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho các trường Tiểu học Tân Bình B và trường THCS Tân Phú; giải nhì toàn đoàn thuộc về trường Tiểu học Tân Thành B và trường THCS Tân Thiện; các trường Tiểu học Tân Phú C và trường THCS Tân Xuân đạt giải ba./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  7  8  9 [10] 11  12  13  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: