Hôm nay ngày: 19/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Văn hóa - Thể thao
Dụng cụ thể dục thể thao lắp đặt ở công viên - Nơi phát triển phong trào tập luyện thể thao quần chúng.
(11/5/2016)
Công viên là một trong những địa điểm lý tưởng để thực hiện các bài tập thể dục ngoài trời. Không chỉ có không gian thoáng đãng, an toàn cho quá trình tập luyện mà tại đây người dân có thể sử dụng các dụng cụ thể thao ngoài trời tập luyện thoải mái mà không lo vấn đề về thời gian.
Người dân trên địa bàn thị xã Đồng Xoài vui chơi, giải trí và tập luyện Thể dục, thể thao tại khuôn viên Di tích lịch sử Quốc gia “ Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài”.
Cuối năm 2015, thị xã Đồng Xoài được UBND tỉnh Bình Phước đầu tư lắp đặt 08 bộ dụng cụ tập luyện thể dục, thể thao ngoài trời tại khu vực trung tâm thị xã với tổng trị giá 256 triệu đồng. UBND thị xã cũng lắp đặt tại công viên Nguyễn Hữu Huân 07 thiết bị tập luyện TDTT chủ yếu phục vụ cho việc tập luyện chân, tay, lưng, bụng và toàn thân, tổng kinh phí cho đợt lắp đặt này hơn 130 triệu đồng. Vào buổi sáng sớm và buổi chiều mỗi ngày, nhiều người dân trên địa bàn thị xã đã đến các điểm lắp đặt để tập thể dục với mục đích rèn luyện sức khỏe.
Qua một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, mô hình này đã cho hiệu quả cao khi thu hút đông đảo người dân trên địa bàn tham gia tập luyện. Điều đó chứng tỏ việc lắp đặt các dung cụ, thiết bị phục vụ tập luyện TDTT tại công viên trên địa bàn thị xã là việc làm thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT, rèn luyện sức khỏe trong quần chúng nhân dân. Đến đây, mọi người ngoài việc tập luyện để có sức khỏe tốt, dẻo dai mà còn giúp cải thiện giao tiếp, giao lưu, chia sẻ và có thêm những người bạn tốt. Vào thời gian cao điểm, tại các điểm được lắp đặt, không khí tập luyện, rèn luyện thân thể nhộn nhịp như: câu lạc bộ thể thao.
Tuy nhiên, việc tập luyện thể thao ở các điểm lắp đặt này nhiều khi xảy ra tình trạng quá tải, do số lượng dụng cụ ít, số người tham gia tập luyện đông, không chỉ thu hút người dân ở khu vực được lắp đặt dụng cụ tới tập luyện thể thao mà nhiều người ở các phường lân cận cũng rủ nhau đến công viên này tập luyện. Vì thế, vào các giờ cao điểm (5 đến 6 giờ sáng và 18 đến 19 giờ chiều), các máy tập ở các công viên luôn “Đắt hàng” và hoạt động hết công suất khiến nhiều người phải chờ đợi hàng giờ mới đến lượt mình, thậm chí buổi trưa cũng có người tranh thủ đến tập. Một số người tham gia tập luyện cho biết thêm: “Số dụng cụ ở công viên không nhiều nhưng người tham gia tập luyện lại rất đông vì họ nhận thấy được sự tập luyện có hiệu quả và chuyên nghiệp hơn với những chiếc máy này. Vì vậy, chúng tôi mong muốn các máy được lắp đặt nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao cũng như vui chơi giải trí của người dân”.

Được biết, trong thời gian tới, phòng Văn hóa và Thông tin thị xã sẽ tham mưu cho UBND thị xã đầu tư, mua sắm, lắp đặt thêm một số bộ dung cụ để nhân rộng mô hình tại các công viên khác trên địa bàn thị xã./.

Tác giả: Quang Khoa

Nguồn tin: Phòng VH-TT thị xã

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  20  21  22 [23] 24  25  26  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: