Hôm nay ngày: 25/11/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Xã Tiến Hưng
Ấp 6, xã Tiến Hưng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
(14/11/2017)
Vừa qua, tại Nhà văn hóa khu dân cư ấp 6, xã Tiến Hưng đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11. Dự ngày hội có ông Nguyễn Đức Sự - UVBTV MTTQ thị xã Đồng Xoài, ông Cao Văn Vũ – UVBTV Thị ủy – Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Công Quế - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã và đông đảo nhân dân ấp 6, xã Tiến Hưng.
Ấp 6 có 491 hộ với hơn 1720 nhân khẩu, qua bình xét gia đình văn hóa năm 2017 có trên 92% gia đình đạt gia đình văn hóa, là khu dân cư nhiều năm liền đạt khu dân cư tiên tiến, văn hóa, thu ngân sách hàng năm của ấp đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017 ấp đã vận động nhân dân đóng góp được 42 triệu đồng để tu sửa nâng cấp nhà văn hóa. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm chi bộ, ban ấp, ban vận động đang khảo sát 02 con đường xóm 4 với chiều dài 770m nhân dân đóng góp 235.000.000 đồng. Trong năm vận động nhân dân tự giúp đỡ, hỗ trợ nhau về giống cây trồng, về vốn, về kinh nghiệm sản xuất, góp vốn xoay vòng, được các chi tổ hội quan tâm thực hiện. số hộ nghèo trên địa bàn ấp hiện còn 5 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo, dự kiến trong năm sẽ giảm 1 hộ nghèo.
Về dự Ngày hội với nhân dân ấp 6, ông Nguyễn Công Quế đánh giá cao công tác tổ chức ngày hội của Ban điều hành ấp và sự tham gia nhiệt tình của nhân dân trong khu dân cư, đặc biệt là việc tham gia biểu diễn thể dục dưỡng sinh, đập heo đất, nhảy bao bố và các tiết mục văn nghệ sôi nổi tại ngày hội đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của nhân dân trong khu dân cư cũng như phong trào văn hóa văn nghệ được phát triển mạnh trong khu dân cư ấp 6. Cơ bản trên địa bàn ấp 6 đã được bê tông hóa đời sống của nhân dân được nâng cao, quyết tâm thực hiện tốt chủ trương của xã phát triển xã toàn diện về mọi mặt./.
Tác giả: Đàm Hằng
Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng
Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: