Hôm nay ngày: 17/01/2018. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Xã Tiến Hưng
Đoàn xã Tiến Hưng tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017
(11/1/2018)
Đoàn thanh niên xã Tiến Hưng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Toàn cảnh hội nghị tổng kết
Trong năm 2017, Đoàn xã Tiến Hưng đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tham mưu và tổ chức tốt các hoạt động VHVN-TDTT nhằm mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Tham gia lễ hội ẩm thực kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh. Vận động các mạnh thường quân  trao quà tết cho các đoàn viên và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các đợt tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Mở lớp đối tượng đoàn đợt 1/2017 cho các thanh niên lên đường nhập ngũ. Phối hợp với ban văn hóa xã tổ chức hội thao vui xuân cho toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã. Tham gia hội trại “Tự hào người lính trẻ” năm 2017 đạt được nhiều kết quả cao. Tổ chức tặng quà cho tân bình lên đường nhập ngũ 16 phần trị giá 3.200.000 đồng. Mở lớp đối tượng đoàn đợt 2 cho 70 thanh niên tiêu biểu tích cực học tập và kết nạp được 70 đoàn viên mới. Tổ chức lễ ra quân ngày chủ nhật xanh vệ sinh bóc, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép trên các trụ điện, trên tuyến đường ĐT741 với hơn 100 đoàn viên tham gia. BCH đoàn xã tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tổ chức chuyến du khảo về nguồn tại nhà lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định tại xã Giồng Tôm – huyện Giồng Trôm – tỉnh Bến tre với hơn 20 cán bộ đoàn tham gia, thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã với 6 phần quà trị giá 1.200.000 đồng. Đoàn xã Tiến Hưng đã tạo điều kiện cho đoàn viên vay với nguồn vốn ủy thác do tổ chức đoàn quản lý với phát triển sản xuất với tổng dự nợ hơn 6 tỷ, trong đó đoàn viên thanh niên tiếp cận khoảng 22,14%. Đoàn cũng giới thiệu 9 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã có 5 đảng viên được kết nạp trong năm 2017. Công tác chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng cũng được đoàn xã quan tâm  thông qua các hoat động như tổ chức trại hè, đêm hội trăng rằm và thành lập đội văn nghệ, thể thao tham gia các đội văn nghệ - thể thao cấp thị xã.
Trong năm 2017, Đoàn xã Tiến Hưng tập trung làm tốt công tác phát triển đoàn viên, đặc biệt là tổ chức đoàn trong doanh nghiệp; huy động các nguồn lực xã hội cho công tác phát triển thanh niên; đổi mới và nâng cao công tác phát triển thanh niên; thường xuyên tuyên truyền vận động thanh niên học tập các lớp bổ túc văn hóa đại học tại chức; kết hợp với trung tâm giới thiệu việc làm để tuyên truyền các tài liệu, công văn tuyển dụng lao động, phát cho các chi đoàn triển khai cho ĐVTN trong các buổi sinh hoạt chi đoàn; thường xuyên vận đông đoàn viên thanh niên tham gia tích cực phong trào VHVN-TDTT trên địa bàn bằng những buổi tham gia giao lưu văn nghệ…giúp các bạn đoàn viên thanh niên rèn luyện tốt sức khỏe, tránh xa các tệ nạn xã hội trên địa bàn giúp đưa phong trào VHVN-TDTT trên địa bàn xã ngày càng đi lên.
Dịp này, Đoàn xã Tiến Hưng đã trao giấy khen của UBND xã cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã năm 2017./.
Tác giả: Đàm Hằng
Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng
Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: