Tập huấn về hóa đơn điện tử và chính sách thuế mới cho hơn 200 Công ty doanh nghiệp tại Đồng Xoài và Đồng Phú.
Sáng ngày 21/6, tại hội trường Chi cục thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú, Cục thuế tỉnh và Chi cục thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú đã phối hợp tổ chức  hội nghị gặp mặt đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú và huyện Bù Đăng.

Ông Nguyễn Xuân Thành, phó cục trưởng Cục thế tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Dự và phát biểu tại hội nghị có ông Nguyễn Xuân Thành, phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh, lãnh đạo các phòng, tổ, đội chuyên môn thuộc cục thuế tỉnh vả Chi cục thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú, cùng hơn 200 công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Huyện Đồng Phú và huyện Bù Đăng. Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn  Xuân Thành, phó cục trưởng Cục thuế tỉnh cho biết, thời gian qua toàn ngành thuế tỉnh đã chuyển đổi thành công các loại hóa đơn cũ kể cả hóa đơn điện tử cũ sang hóa đơn điện tử mới. Tuy nhiên so với tổng thể người nộp thuế đang hoạt động mới chỉ đạt trên 81%. Hiện toàn tỉnh vẫn còn hàng ngàn doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang hoạt động và thuộc đối tượng nộp thuế, quản lý thuế chưa đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Vì vậy, tại buổi gặp mặt đối thoại này, Cục thuế tỉnh và Chi cục thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú đã tổ chức triển khai tập huấn về: sử dụng hóa đơn điện tử trong mua, bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ; về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế; sử dụng hệ thống dịch vụ công quốc gia, thuế điện tử cá nhân( eTax Mobile) trong khai thuế, nộp thuế, tra cứu hóa đơn điện tử..... Đồng thời, triển khai những quy định mới của luật quản lý thuế áp dụng trong năm 2022, như: các nghị định số 15, 34, 123 và 126 năm 2021, 2022 của Chính phủ về giảm thuế giá trị gia tăng, gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, về hóa đơn điện tử và về kê khai thuế theo luật quản lý thuế.... Qua đó, giúp cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, người nộp thuế kịp thời nắm bắt các chính sách thuế mới để áp dụng theo quy định của pháp luật.

anh tin bai

Đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp và đại diện người nộp thuế tham dự tập huấn về hóa đơn điện tử và các chính sách thuế mới. 

Đây cũng là một trong những hoạt động thường xuyên của ngành thuế tỉnh, nhằm từng bước đẩy mạnh hiện đại hóa, chuyển đổi số trong công tác quản lý thuế, từ đó thực hiện thành công "chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030". Đồng thời, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp, đảm bảo thu đúng, thu đủ, giảm chi phí xã hội và tăng cường tính công khai minh bạch trong quản lý, thu thuế.

 Kim Phụng

 

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị