Đồng Xoài tổ chức thành công diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu nạn năm 2023
Chiều nay, ngày 29/10, UBND, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Đồng Xoài và Công an thành phố đã tổ chức thành công buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư.Phó bí thư thường trực thành ủy Võ Đăng Khoa; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình; Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, trưởng công an thành phố cùng lãnh đạo công an tỉnh, lãnh đạo UBND và Công an thành phố trực tiếp dự tham quan, chỉ đạo diễn tập.  

Lãnh đạo thành phố và các đơn vị tham gia khai mạc và tham quan diễn tập.

anh tin bai

Các lực lượng tham gia diễn tập.

Theo phương án giả định, vào lúc 14 giờ 30 phút n gày 29/10, xảy ra cháy tại khu vực tầng 1, trụ sở công ty bất động sản Thành Phương, thuộc tổ 6, Khu phố 2, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài. Do khu vực cháy là phòng làm việc của bộ phận kế toán, có nhiều máy vi tính, bàn ghế và hồ sơ, giấy tờ các loại. Đặc biệt, tại thời điểm xảy ra cháy có gần 30 cán bộ, nhân viên đang làm việc.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy các lực lượng PCCC tại chỗ của công ty và khu dân cư khu phố 2 dùng vòi xịt và các dụng cụ tham gia chữa cháy, đồng thời thông báo khẩn cấp cho lãnh đạo phường tiến thành, lãnh đạo thành phố Đồng Xoài.

anh tin bai

Các lực lượng tại chỗ và địa phương tham gia chữa cháy ban đầu và cứu

hộ tài sản. 

anh tin bai

Điện lực Bình Phước sử dụng xe nâng để cúp điện của tòa nhà khi phát hiện cháy. 

anh tin bai

 Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc phòng cảnh sát PCCC - CNCH công an tỉnh Bình Phước triển khai đội hình và sử dụng thiết bị chữa cháy chuyên nghiệp. 

Mặc dù các lực lượng địa phương và công an thành phố đã kịp thời triển khai lực lượng tham gia chữa cháy, nhưng do đám cháy tiếp tục bùng phát và có nguy cơ lây lan, nhiệt độ đám cháy tăng cao cùng khói và khí độc... nên phòng cảnh sát PCCC - cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bình Phước đã điều 2 xe chữa cháy, 2 xe bồn, 1 xe thang nâng và 1 xe chỉ huy cùng 35 cán bộ chiến sĩ kịp thời có mặt tại hiện trường sử dụng các trang thiết bị chuyên dụng, đồng thời triển khai đội hình và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ chữa cháy, cứu người mắc kẹt ra khỏi khu vực nguy hiểm và đưa tài sản ra khỏi khu vực cháy.

anh tin bai

 Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dùng lăng tiếp nước từ xe bồn phun trực tiếp vào đám cháy. 

anh tin bai

 Các lực lượng phối hợp tích cực để dập tắt hoàn  toàn đám cháy. 

 Sau gần 1 giờ đồng hồ tích cực tham gia chữa cháy, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, sự phối hợp tác chiến đồng bộ kịp thời của các lực lượng cũng như phát huy  hiệu quả các trang triết bị chũa cháy chuyên dụng nên đến 15 giờ 15 phút cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Có 12 người mắc kẹt được cứu an toàn, hàng hóa và các tài sản khác cũng đã được vận chuyển ra khỏi khu vực cháy.

anh tin bai

Phong tỏa hiện trường, điều tra vụ cháy

Buổi diễn tập diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo theo kịch bản, an toàn về người, về lực lượng, trang thiết bị  và rất thành công. Qua diễn tập, UBND, Ban chỉ đạo thành phố, công an các cấp đã chủ động trong công tác điều hành, chỉ huy, phối hợp giữa nhiều lực lượng trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư.

 Kim Phụng - Thổ Tín

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị